[Fic Hobbit2] Blood bond Chapter 21 [NC-xx?]

posted on 30 Mar 2015 02:15 by mukkuk
 
Blood bond
 
 
Pairing : Thranduil x Legolas
 
Rate : NC-xx?
 
Note : เรามาข้ามกำแพงศีลธรรมด้วยกันเถอะ >///<
 
 
 
 

Chapter 21

 

 

 

...เอไลจาห์ บุตรแห่งธรันดูอิล...!!?

 

ชั่วขณะที่ภายในท้องพระโรงอันกว้างใหญ่พลันเงียบงัน ชั่วขณะที่คู่สายตาทุกคู่ต่างมองมายังชื่อที่แกะสลักบนมีดสั้นเล่มนั้นแน่วนิ่ง นั่นคือนามที่ทำให้เหล่าเอลฟ์ผู้มีอายุกว่าพันปีต่างก็หน้าซีดเผือด พวกเขาที่ต่างก็รู้ถึงสิ่งที่เคยเกิดขึ้น รู้ดีถึงความเป็นมาของเจ้าของนามนี้ ทว่าสำหรับเอลฟ์ที่อ่อนเยาว์ลงมาแล้ว นามนั้นกลับเป็นที่แปลกหูยิ่งกว่า นั่นคือนามที่พวกเขาไม่เคยได้ยิน คือศักดิ์ฐานะที่ควรเป็นของเจ้าชายเลโกลัสแต่เพียงผู้เดียว ทว่าเวลานี้กลับมีใครอีกคนหนึ่งที่ใช้ฐานะเดียวกันอย่างนั้นหรือ!?

 

เช่นเดียวกับผู้อื่น กาลิออนมองไปยังมีดสั้นเล่มนั้นด้วยสีหน้าซีดเผือด แน่นอนว่านามดังกล่าวย่อมไม่แปลกหูสำหรับเขา ทว่าใครเลยจะคิดว่าหลังจากหลายพันปีผ่านไป นามที่เคยเลือนหายไปจากเมิร์ควู้ดนามนั้นก็กลับหวนคืนมาอีกครั้ง มิหนำซ้ำยังเป็นการคืนกลับมาบนอาวุธที่เกือบคร่าชีวิตของเลโกลัสอีกด้วย!?

 

โดยไม่รู้ตัว..กาลิออนลอบเหลือบมองไปยังร่างสูงผู้ประทับนิ่งอยู่บนบัลลังก์ วงหน้างดงามของผู้เป็นกษัตริย์ยังคงเยือกเย็นนิ่งเฉย หากมือที่วางอยู่บนท้าวแขนกลับกำแน่นจนกาลิออนแทบนึกหวั่นแทนความปลอดภัยของบัลลังก์ที่แกะสลักจากไม้โอ๊คพันปี

 

ใช่แล้ว กษัตริย์เอลฟ์แห่งเมิร์ควู้ดไม่ได้กำลังอยู่ในอารมณ์เยือกเย็นเลยสักนิด ตรงข้ามแล้ว..แค่เพียงมองดวงตาสีฟ้าเทาที่ลุกโชนด้วยความโกรธเกรี้ยวคู่นั้น มันก็ทำให้คนสนิทถึงกับหลบตาลง..หวาดหวั่นจนแทบไม่กล้าเหลียวมองซ้ำสอง

 

หากไม่นับเรื่องของเจ้าชายเลโกลัสแล้ว ก็คงมีแต่เรื่องของเจ้าชายเอไลจาห์เท่านั้น ที่สามารถทำให้กษัตริย์เอลฟ์ผู้เย็นชาแสดงออกถึงความโกรธในระดับนี้..

 

“กาลิออน”

 

เสียงนุ่มทุ้มเยียบเย็นจนน่าขนลุก กาลิออนถอนหายใจยาว เข้าใจดีถึงคำสั่งที่ไม่ได้เอ่ยออกมาของผู้เป็นนาย ชายหนุ่มก้าวออกไปด้านหน้าก้มลงใช้ผ้าห่อหุ้มมีดเล่มนั้นซ้ำอีกครั้ง ก่อนจะหยิบขึ้นมาทั้งห่อผ้าด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่งยวด

 

มีดสั้นมอร์กุลคือที่สุดของอาวุธอันชั่วร้าย ไอมืดที่หลอมรวมอยู่ในคมดาบคือคำสาปอันโหดเหี้ยมของราชาแห่งแองก์มาร์ และแม้ว่าจะมีผ้าห่อหุ้มอยู่ชั้นหนึ่ง แต่ความเย็นเยียบที่แผ่ซ่านออกมาก็ยังทำให้มือของกาลิออนแทบชาแข็ง เอลฟ์หนุ่มค่อยๆประคองส่งมอบอาวุธชิ้นนั้นให้แก่ผู้เป็นกษัตริย์ ร่างสูงผู้รับห่อผ้านั้นมาด้วยสีหน้าที่ยังคงเย็นชาไม่เปลี่ยน ดวงตาคู่งามมองไอความมืดที่แผ่ซ่านออกมาจากอาวุธอันชั่วร้าย บางทีสิ่งนี้คงเหมาะสมแล้วกับการที่ทำให้ใครต่อใครต่างหวาดเกรง แต่นั่นไม่ใช่สำหรับ ธรันดูอิล กษัตริย์เอลฟ์แห่งเมิร์ควู้ด!

 

“มายลอร์ด!!”

 

ท่ามกลางเสียงอุทานด้วยความแตกตื่น เหล่าเอลฟ์ในท้องพระโรงต่างก็ได้เห็นผู้เป็นกษัตริย์แตะปลายนิ้วลงบนคมมีด ไอความมืดอันชั่วร้ายพลันเข้าห้อ