คำเตือน 1
 : การสปอยล์นี้เป็นความจริงประมาณ 85% + ความสถ่อยส่วนตัวและความลำเอียง 15% ค่ะ  

 

 

คำเตือน 2 : สำหรับท่านที่เกลียดการสปอยล์ ขอแนะนำให้รีบหน้านี้โดยเร็ว เพราะมันละเอียดยิบจริงๆ

 

----------------------------------------------

 

 

Snow White & Huntsman

 

นี่สวยแล้วเหรอ กับ ไอ้สันขวาน


 

 

 

 

ณ ดินแดนบ้าบอคอแตกแห่งหนึ่งบนชมพูทวีป......... 

 

 

 

ยังมีราชินีตปก.ที่ไม่มีแม้แต่ชื่อองค์หนึ่ง ในฤดูหนาวที่ชาวบ้านพากันขดตัวหน้ากองไฟ แต่ชีผู้ไม่มีอะไรจะทำได้ออกมาเดินเล่นสวนที่มีแต่หิมะ แล้วชีก็ได้จ๊ะเอ๋เข้ากับดอกกุหลาบดอกหนึ่ง..ที่บานท้าลมหนาวอยู่...

 

 

 

ด้วยความอยาก...อะไรก็แล้วแต่ คุณราชินีเอื้อมมือออกไปเพื่อจะเด็ด ลูบ คลำ ขยำ ขยี้ หรืออะไรก็ตาม แต่ก็ไม่สำเร็จผล เพราะนิ้วของเธอดันโดนหนามกุหลาบบาดเอาแทนซะงั้น 

 

 

 

เลือดหยดลงมา........

 

 

 

ติ๋งที่ 1

 

 

ติ๋งที่ 2

 

 

ติ๋งที่ 3

 

สีแดงที่ตัดกับสีขาวของหิมะปลุกพลังมาโซของราชินีขึ้นมา ให้คุณเธอเห็นภาพนี้แล้วนึกอยากได้ลูกสาวที่มีผิวขาวราวหิมะ (ถ้าขาวได้ขนาดนี้จริง น่าจะเรียกว่าคนเผือก) ริมฝีปากสีแดงสดเหมือนเลือด (น่าจะหมายถึงอาชีพเก่าของนังสโนว์) และผมสีดำขลับเหมือน...อะไรก็จำไม่ได้ (จริงๆยาย้อมผมช่วยคุณได้นะ)

 

และแล้วด้วยศรัทธาอันแก่กล้า ชีก็คลอดลูกสาวออกมาได้ตรงกับความต้องการเป๊ะเด๊ะ และขนานนามลูกคนนี้ว่า....สโนว์วืด เอ๊ย สโนว์ไวท์ 

 

 

อีหนูสโนว์เติบโตมาเป็นหนูน้อยแสนสวย (แต่กระเยอะไปนะอีหนู) โดยมีเด็กผู้ชายชื่อ วิลเลี่ยม ซึ่งเป็นบุตรชายของดยุคคอยวิ่งตามไปเรื่อยๆ แต่ดูไม่น่าจะเป็นการวิ่งตามเพราะความรัก เพราะไอ้หนูวิลเลี่ยมนี่ยังแกล้งนังสโนว์หน้าตาเฉย

 

นังสโนว์ "ท่านแม่  ข้าเจอนกที่บาดเจ็บ"

 

 

ราชินี " งั้นมันจะหายเพราะลูกแน่ๆ"

 

นังสโนว์ "ท่านแม่  ข้าขอดูแลมันเองนะ"

 

ราชินี "ลูกมีหัวใจที่งดงามมาก "

 

ก็ว่ากันไป.....แล้ว 1 ปีก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าราชินีมาโซคนนี้เป็นแค่ตปก. จึงต้องรีบขึ้นไปพบพระผู้เจ้าเร็วๆตามบท 

 

พระราชา ตรอมตรม โศกเศร้า สะเทือนใจ ทุรนทุราย ปานจะวายชีวาตามไปด้วย (แต่ในหนังไม่เห็นท่าทางแบบนั้นเลยอะนะ) 

 

แล้ววันดีคืนดีก็มีข่าวว่ามีทัพมืดทมิฬหินชาติบุกมาโจมตีอาณาจักร!!

 

พระราชาพร้อมด้วยทหารขี่ม้าตรงเข้าไปสู้แบบดูยังไงก็ไร้แผน  โชคดีพอดูที่ฝ่ายทัพทมิฬหินชาติยืนทื่อปล่อยให้ทัพอีกฝ่ายบุกเข้ามาหาหน้าตาเฉย แล้วฝ่ายพระราชาก็เอาดาบฟันเหล่าศัตรูซะแตกเพล้งๆ

 

จขบ.ขอใช้คำว่าแตกเพล้งตรงตามตัวอักษร เพราะทัพทมิฬบ้าบอคอแตกนี่มันช่างกระจอกงอกง่อย แถมไร้ความเป็นคน แค่โดนดาบฟาดใส่ทีก็แตกเพล้งเป็นเศษแก้วซะแล้ว...พูดง่ายๆว่า อ่อนด๋อยโคตรๆ 

 

หากว่านี่ไม่ใช่นิทาน ถึงพระราชาจะใช้หัวแม่เท้าคิดก็น่าจะคิดออกว่าศัตรูมันกระจอกไปมั้ยเพ่? 

 

แต่น่าเสียดายที่เรื่องนี้บทสั่งตรงมาว่าพระราชาต้องโง่ ก็เลยไม่มีแม้แต่จะสะกิดใจ แล้วพระราชาก็ไ้ด้พบกับเชลยสาวที่ถูกทัพทมิฬหินชาตินี่บุกมา และนี่แหละคือวินาทีที่เราท่านรอคอย..!! 

 

ราชา (โง่จริงอะไรจริง) : เจ้าชื่ออะไร..?

 

สาวงาม : ราเวนน่า เพคะ  แอร๊ย

 

แค่แรกพบสบตา ความทรงจำถึงเมียเก่าก็บินหนีไปซะงั้น...พระราชาจัดแจงพาสาวงามเข้าวังแล้วแต่งตั้งเป็นเมียในวันถัดมา

 

พระราชา (โง้วโง่) :  เจ้าสวยเหลือเกิน!!

 

ราชินี (องค์ใหม่สดๆร้อนๆ) : .....

 

ฉัวะ!!

 

ราชินีเอามีดปัีกเข้าที่อกพระราชาตายคาที่ ความจริงแล้วทัพดำๆนั่นเป็นแค่ตัวหลอก (ถ้าไม่โง่ก็รู้ไปนานแล้ว) ส่วนแผนการจริงก็คือคุณราชินีคนนี้ที่แอบลอบเข้ามาเชือดราชา(โง่ไปไหน) แล้วแอบเปิดประตูเมืองเพื่อให้น้องชายนำทัพเข้ามา!!

 

เนื่องจากถูกลอบโจมตีกลางดึก ก็เลยไม่มีใครทันจับดาบขึ้นสู้่ ดยุครีบพาวิลเลี่ยมลูกชายเผ่นหนีไป ขณะที่ทหารอีกคนก็หอบหิ้วนังสโนว์จะตามไปด้วย แต่สุดท้ายที่หนีรอดไปได้ก็มีแค่ดยุคกับลูกเท่านั้น 

 

วิลเลี่ยม (จืดจางแต่เด็ก) : สโนว์!!!!!!!!!! 

 

สโนว์ : อย่าทิ้งข้าป๊ายยยยยยยยยยยยยย 

 

 

 

และแล้วนังสโนว์ก็ถูกจับขังไว้ในหอคอย...................

 

 

 

 

ตัดกลับมาที่ราชินีผู้มีกระจกวิเศษบานหนึ่ง (ทีี่่หน้าตาเหมือนกระทะจีนแบบเคลือบทองเหลืองได้อีก) 

 

หน้าตากระจก >>

 

(Credit :  http://www.weloveshopping.com/template/e3/showproduct.php?pid=11719625&shopid=127369)

 

ราชินีคอยถามกระทะ เอ๊ย กระจกอยู่บ่อยๆว่า  "กระทะเอ๋ยกระทะ ใครงามเลิศที่สุดในปฐพี?"

 

กระทะ : แอร๊ย  ก็พระนางตรงหน้าข้านี่ไง 

 

ราชินี : 

 

แต่แล้ววันดีคืนดีเมื่อผ่านไปหลายปี ขนาดคนแก่ลงยังต้องตัดแว่น กระทะเองแก่ตัวลงก็เริ่มตาถั่วเช่นกัน....

 

ราชินี : กระทะเอ๋ยกระทะ ใครงามเลิศในปฐพี?

 

กระทะ : แอร๊ย  สโนว์ไวท์ไงล่ะ งามเลิศแต๊ๆในปฐพี

 

ยากจะเดาว่าจิงๆแล้วกระทะนี่มันมีความแค้นแต่ชาติปางก่อนกับสโนว์ไวท์รึไง? นอกจากจะตาถั่วมองว่านังสโนว์สวยกว่าราชินีแล้ว ยังมีการบอกแถมท้ายว่าถ้าราชินีได้กินหัวใจของนัวสโนว์ก็จะคงความงามไว้ตลอดไป

 

ราชินีสั่งให้น้องชายไปนำตัวสโนว์ไวท์มา แต่ขึ้นชื่อว่าน้องชาย แถมหน้าหื่นขนาดนี้ ย่อมพกความหื่นมาเต็มเป้า แทนที่คุณน้องชายจะพาตัวสโนว์ไวท์มาทันที กลับคิดปล้ำแทนซะนี่ สโนว์ไวท์ก็เลยฉวยโอกาสนั้นลอบทำร้ายแล้วเผ่นเตลิดเปิดเปิง กลิ้งออกมาทางท่อระบายน้ำ ตกทะเลลงไปอย่างสวยงาม!!

 

น่าเสียดายที่สโนว์ไวท์ดันไม่จมน้ำตาย ทั้งที่ใส่ชุดยาวยืดแบบถ่วงความเจริญได้ขนาดนั้น  คุณเธอซมซานขึ้นมาที่ชายหาด แล้วก็ได้เจอกับ.............

 

ม้าขาว(ที่มารอรับเสด็จนังสโนว์)

 

...........................................นี่คือหนึ่งในจุดชวนถุยที่สุดในเรื่อง บนชายหาดรกร้างดั๊นเจือกมีม้าขาวพันธุ์ดีมาปรากฏตัวเพื่อรัรบการมาของนังสโนว์หน้าตาเฉย

 

เออ..ถ้ามันเป็นหาดเมืองไทยยังพอจะเป็นไปได้หน่อย เพราะชอบมีคนจูงม้ามาทำการค้าให้คนขึ้นไปขี่แบบคิดเป็นชัวโมงอยู่  แต่ขอโทษเถอะในเทพนิยายนี่ มันมีแบบนี้ด้วยรึไงไม่ทราบ!!?

 

ยังไงก็ตาม ผกก.ดูเหมือนจะทำเป็นเมินความถุยนี่ไป เมื่อนังสโนว์โดดขึ้นหลังม้า แล้วเผ่นหนีกระเซอะกระเซิงเข้าไปจนถึงไพรทมิฬ.....

 

ม้าขาวพลาดพลั้งติดหล่มล้มดังโครมใหญ่ นังสโนว์ไม่รู้จะทำไงดีเลยตัดสินใจทิ้่งม้าขาว(ที่อุตส่าห์ช่วยแบกนังคนไร้ประโยชน์แล้วพาหนีมาหลายร้อยกิโลเมตร)ไว้ด้านหลัง แล้วคุณเธอก็เริ่มบุกป่าฝ่าเข้าไปในดงตามลำพัง

 

ภายในป่าทมิฬ...ที่ให้อารมณืเหมือนว่าแกนดาล์ฟอาจปรากฏตัวได้ทุกเมื่อ  นังเบลล่า เอ๊ย นังสโนว์เดินเข้าไปไม่เท่าไหร่ก็เจออะไรเพี้ยนๆเข้าจนสลบเหมือด

 

การสลบครั้งนี้ข้ามวันข้ามคืน มากพอจะทำให้ราชินีมีเวลาไปหาสุดยอดพรานป่า "รพินทร์ ไพรวัลย์" ไม่สิ "อารากอร์น" ไม่สิ จริงๆแล้วคือ ผู้ชายหน้าตาเคราครึ้มที่ไม่มีชื่อปรากฏในภาพยนต์เรื่องนี้เลย (แต่จริงๆแล้วชื่อของพรานคือ อีริก)

 

คุณพรานป่าเคยมีเมียอยู่คนนึง แต่แล้วเมียก็ตายไป (ถูกน้องชายราชินีเชือดทิ้งเพราะอะไรก็ไม่บอก) ราชินีเลยสัญญาว่าถ้านำตัวนังสโนว์มาให้ ก็จะคืนชีพให้กับเมีย

 

พรานป่าหลงเชื่อตามนั้นเลยพาอีน้องชายราชินีบุกป่าฝ่าดงเข้าไปจับตัวนังสโนว์(ที่มอมแมมจนหาความขาวไม่เจอ)ได้ในเวลาไม่กี่นาที แต่แล้วพรานป่าก็พบว่าถูกหลอกและกำลังจะถูกฆ่าปิดปาก ดังนั้น พรานป่าก็เลยตัดสินใจจับขวานขึ้นสู้ เปลี่ยนอาชีพจากพรานป่า กลายเป็น ไอ้สันขวาน ในพริบตา!! 

 

ขวานคู่ชีพฟันซ้าย ฟาดขวา ไม่รู้ทำได้ไงดันเหนือกว่าดาบของทหาร  พรานป่าเอาชนะพวกนั้นได้แล้วก็ตามมาเจอนังสโนว์ผู้ซึ่ง...........

 

นังสโนว์ "ว้ายๆอ๊ายๆ  อย่าเข้ามานะ!!"

 

ตามด้วยตบหน้าคุณพรานอีก 1 ฉาด..........

 

พราน ".....................ได้เลย ตัวใครตัวมันละกัน"

 

พอพรานป่าทำท่าว่าจะเดินหนี นังสโนว์ผู้เอาใจยากก็กลับเป็นฝ่ายวิ่งตามมาเพื่อขอให้พรานป่านำทางไปที่ปราสาทดยุค แลกกับทองจำนวนมาก

 

พรานป่ายอมตกลงแล้วการเดินทางก็เริ่มต้นขึ้น.........

 

 

ทั้งคู่พากันเดินออกมาจากไพรทมิฬได้ในเวลารวดเร็วจนน่าสงสัยว่าจะเซ็ตฉากนี้มาเพื่ออะไร เปลืองงบเกินไปป่าว?  

 

แต่แล้วก่อนที่อีกก้าวก็จะพ้นป่า ทั้งคู่ก็ได้เจอกับสิ่งมีชีวิตไซส์มโหฬารนามว่า โทรลล์

 

พราน : หนีไป 

 

พูดก็พูดเถอะนะ..จขบ.คิดจริงๆว่าอีพรานนี่โคตรเปรี้ยว  อาวุธมีแค่ขวานอันเดียว พี่วิ่งเข้าไปดวลเดี่ยวกับโทรลล์ที่ตัวใหญ่พอจะให้ีพี่วิ่งลอดขาหน้าตาเฉย อีแบบนี้น่าจะวางขวานลง แล้วกลับไปเอาค้อนมายังน่าจะเวิร์คกว่าเลยนะ 

 

และแล้วผลการต่อสู้ก็เป็นไปตามคาด อีพรานโดนตบคว่ำ แต่แล้วก่อนที่โทรลล์จะเข้ามาเผด็จศึก(?)พรานป่า อีสโนว์ก็วิ่งเข้ามา......

 

สโนว์ " Noooooooooooooooooooooooooooooooooooooo"

 

โทรลล์ชะงักกับพลังเสียงแปดหลอด แล้วก็รีบหันมามองสโนว์ไวท์..........

 

ฉากนี้เห็นชัดว่าบทต้องการจะสื่อว่า โทรลล์ตกตะลึงในความงามของนังสโนว์ 

 

(จขบ.ก็ตกตะลึงในความหน้างอหน้าบูดตลอดเวลาของนังสโนว์เหมือนกัน)

 

แล้วโทรลล์ตะลึงเสร็จก็ตัดสินใจจากไป ส่วนจขบ.ตะลึงเสร็จก็ตัดสินใจว่ากลับมาถุยที่บ้านก็ได้...

 

หลังจากนั้นพรานป่ากับนังสโนว์ก็เร่ร่อนไปจนเจอหมู่บ้านประมงแห่งนึง ที่ผู้ชายออกไปสู้รบจนตายหมดแล้ว เหลือแต่ผู้หญิงที่รอดจากการถูกราชินีจับไปดูดพลังชีวิตมาได้ ก็เพราะพวกเธอได้ทำลายโฉมหน้าของตัวเองกันหมดแล้ว

 

หน.หมู่บ้าน " เราเสียสละความงามของเรา เพื่อจะได้มีชีวิตเลี้ยงดูลูกๆ สโนวไวท์เอ๋ย สักวันเจ้าก็จะได้เรียนรู้ที่จะเสียสละเหมือนกัน"

 

ฟังแบบนี้แล้ว...ถ้าต้องการให้มันจบๆเรื่องไป สโนว์ไวท์ก็น่าจะคว้ามีดมากรีดหน้าสัก 2 - 3 แผลก็น่าจะเกินพอ ไม่ให้ราชินีมาจีบไปอีก..แต่ขอโทษเถอะ คุณเธอทำหน้ามึนใส่ แกล้งทำเป็นไม่เข้าใจความหมายแทนซะงั้น..

 

แน่นอนว่าเมื่อนังสโนว์ยังคงหน้าหัก เอ๊ย หน้าสวย น้องชายของราชินีก็นำทัพตามมาถึงหมู่บ้านแล้วเผาซะเรียบ ชาวบ้านหนีตายกันไปทาง พรานก็ลากนังสโนว์หนีตายไปอีกทาง บุกเข้าป่ามาอีกรอบ แล้วก็ได้พบกับ...

 

"คนแคระทั้ง 8"

 

นี่คือ.....หนึ่งในฉากที่จขบ.รู้สึกว่าน่ารำคาญที่สุดในเรื่อง...คนแคระพอรู้ว่านังสโนว์คือเจ้าหญิงก็พาช่วยหนีเข้าไปในดินแดนภูติ จากนั้นกลางคืนก็มาถึง และตามธรรมเนียมของหนังแบบนี้รึไงไม่รู้ ก็ต้องมีการร้องเพลง(ที่ฟังไม่ออก) เต้น (น่ารำคาญมาก) รวมความแล้วกลายเป็นฉากที่ชวนเบื่อที่สุดในความรู้สึก

 

ต่อมาหลังงานเลี้ยงเล็กๆจบลง แน่นอนว่าจะต้องมีอีกฉากที่มักปรากฏแทบทุกเรื่องก็คือ...ขณะที่ทุกคนหลับ นางเอกจะต้องออกไปเดินคนเดียว...... (ถ้าเป็นเรื่องจริงคงโดนเสือคาบไปกินนานแระ)

 

นางเอกเดินไป..เดินไป...เดินไป...เดินไปๆๆๆๆ (จนกระทั่งพวกพรานตื่นแล้ววิ่งตามมา) จนได้พบเข้ากับ อัสลาน!! กวางขาว ผู้ซึ่งยอมให้นางเอกเข้ามาจับเนื้อต้องตัว

 

คนแคระแก่ :  นี่แหละคือสัญลักษณ์ว่านังสโนว์คือพลังแห่งชีวิต พออยู่ใกล้ๆนังสโนว์แล้วแผลก็จะหาย โรคก็จะไม่มี เพราะงั้นพวกเราจะตามนังสโนว์ตลอดไปเล้ย!!

 

ว่ายังไม่ทันขาดคำ...น้องชายราชินีก็ยกพลขึ้นบกตามเข้ามาในแดนภูติได้สำเร็จ ทั้งหมดเข้าปะฉะดะกันแบบมั่วๆ พรานป่าบอกให้อีสโนว์หนีไปอีกทาง ส่วนตัวเองเอาขวานฟันกับน้องชายราชินี สู้ไปสู้มา ทำท่าว่าจะแพ้เขา แต่สุดท้ายก็อาศัยลูกฮึดฆ่าน้องชายได้สำเร็จ

 

ขณะเดียวกันนังสโนว์หนีไปได้ไม่เท่าไหร่ ก็ถูกตามทันแล้วโดนทหารยิงเอาด้วยธนู

 

คนแคระกระโดดเข้าขวาง  รับลูกธนูเข้าไปกลางอกตัวเองเต็มๆ!!

 

นังสโนว์ :  อย่าตายนะ..!!

 

อีกหนึ่งฉากที่ชวนถุย.... นังสโนว์ ฉายา "พลังแห่งชีวิต" อุ้มคนแคระปางตายขึ้นมา แล้วจขบ.ก็รอลุ้นว่า อีนี่จะหลั่งน้ำตา กรีดเลือด เปล่งพลัง หรืออะไรก็ตามแต่ที่จะรักษาแผลคนแคระได้ แต่ขอโทษเถอะ......

 

คนแคระ :  แอร๊ย....

 

แล้วตายอย่างสงบ...........

 

 

ช่างเป็นฉากที่ชวนให้พูดไม่ออกจริงจัง  ตกลงพลังแห่งชีวิตที่ว่านี่ทำไรได้บ้างฟระ หรือเอาไว้แค่ขี้โม้เฉยๆกันแน่ ตกลงติดตามอีนี่ไปแล้วแน่ใจนะว่าเราจะรอด??

 

น่าเสียดายที่หนังก็คือหนัง บทก็คือสิ่งที่ทำให้คนแคระทั้ง 7 คนที่เหลือยังคงเดินตามตูดนังสโนว์ต่อไป โดยมีพรานนำทาง และยังได้เพื่อนร่วมทางเพิ่มอีกหนึ่ง คือ วิลเลี่ยม ผู้ได้ยินข่าวว่านังสโนว์ยังมีชีวิตอยู่เลยรีบมาตามหา

 

ทั้งหมดบุกป่าฝ่าดงเข้าไปจนถึงป่าที่มีแต่หิมะ(อีกนิดเดียวก็จวนจะคล้ายเมืิงหิมะของดรีมเวิลด์แล้ว) แล้วฉากซ้ำรอยความโง่ของอีสโนว์ก็เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อขณะที่ทุกคนหลับ...ชีก็เดินออกไปคนเดียว(อีกแล้ว)

 

เดินไปคนเดียวได้แปบๆ พอหันกลับมาก็เห็นว่าวิลเลี่ยมเดินตามมาซะงั้น....

 

วิลเลี่ยม :  ข้าจะติดตามเจ้า เหมือนที่เคยติดตามเจ้าสมัยยังเด็กตลอดไป

 

วิลเลี่ยมสาบานรักด้วยความเร็วแสง ฝ่ายนังสโนว์ทำหน้าเขิยอาย แล้วก็เป็นฝ่ายรวบตัววิลเลียมมาจูบซะเิอง..........

 

นี่คือหนึงในฉากที่จขบ.สนใจที่สุด เพราะหลังจากตามๆรีวิวมาหลายที่ก็เลยพบว่ามีคนถกเถียงกันมากเรื่องจูบนี้ของนังสโนว์ว่า..ตกลงนังสโนว์มีใจให้จริงๆอ๊ะป่าว?

 

เมื่อดูแล้ว..ขอสรุปว่า มีใจให้พอที่จะทอดกายให้แหงๆ......เพราะไอ้การจูบนั่น มันไม่ใช่ว่าจูบแล้วถอยออกมาก่อนที่จะดูดดื่ม เพราะรู้สึกว่าไม่ใช่ร้อก ดูยังไงมันก็คือจูบที่ทำท่าว่าจะดูดดื่ม แต่นังสโนว์เหนือชั้นกว่าด้วยการถอยออกมาเพื่อยั่วให้ผู้ชายอยากมากกว่าเดิมตะหาก....

 

แล้วนังสโนว์ก็คว้าแอปเปิ้ลมาจากมือวิลเลี่ยม แล้วกัดคำนึงด้วยท่าทางยั่วเห็นๆ

 

สโนว์ : แอร๊ย.....................................อ่อก!! 

 

วิลเลี่ยม : อะโฮะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  หลงกลข้าแล้ว นังหน้าหัก!!

 

แท้จริงแล้ว...วิลเลี่ยมที่จูบกับนังสโนว์ก็คือราชินีปลอมตัวมา!! 

 

ราชินีพล่ามๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆตามประสาตัวร้ายที่ต้องพล่ามจนกว่าจะพระเอกจะมา แล้วเมื่อราชินีกำลังจะควักหัวใจของนังสโนว์ออกมา พรานป่า&วิลเลี่ยม ก็วิ่งมาทันพอดี!!

 

ราชินีรีบหนีไป ขณะที่นังสโนว์ก็ทำท่าจะตายเพราะแอปเปิ้ลติดคอ เพื่อเป็นการช่วยเหลือ วิลเลี่ยมเลยก้มลงจุ๊บเบ๊าเบาบนปากอีสโนว์............

 

แต่จะเป็นเพราะจูบนี้มันจืดจางเหมือนหนังหน้าหรือไงก็ไม่ทราบ นังสโนว์ก็เลยไม่ยอมตื่น ทำให้ทุกคนเข้าไปใจว่าตายไปแล้วก็เลยหามศพนังสโนว์กลับเข้าปราสาทดยุคแทน

 

คืนนั้น พี่สันขวานนั่งเฝ้าศพนังสโนว์พร้อมดวดเหล้าไปด้วย จากนั้นด้วยความเมาเป็นเหตุก็เลยเริ่มพล่ามเรื่องเมียที่ตายไปว่าเธอมีคุณงามความดีแค่ไหน แต่ถ้าแค่พล่ามก็คงแล้วไป ปรากฏว่าพล่ามเสร็จดันจบที่จูบปากนังสโนว์ซะนี่...  (เห็นแบบนี้ล่ะลุ้นให้เป็น I miss you เลยจริงๆ)

 

นังสโนว์ฟื้นขึ้นมาเพราะจูบของพรานป่า (ไม่มีบอกสาเหตุว่าเพราะอะไรด้วย) แล้วจากนั้นก็คือคำตอบของหนึ่งในคำถามที่ถกเถียงกันมากที่สุดว่า สโนว์ไวท์รักใครระหว่างวิลเลี่ยมกับพรานป่า?

 

สำหรับจขบ.แล้ว พบว่า.....

 

หลังจากพ่อนังสโนว์ตาย >> "ข้าไม่คิดแค้นศัตรู "

 

หลังจากคนแคระรับธนูแทนจนตาย >> "ข้าไม่แค้นศัตรู เพียงแค่เวทนานาง "

 

หลังจากตัวเองหวิดตายเพราะแอปเปิ้ล >> " กรูจะฆ่ามึงงงงงงงง!! ยกทัพบุกไปเดี๋ยวนี้!!!

 

ดังนั้น..คำตอบว่านังสโนว์ไวท์รักใคร....สำหรับจขบ.แล้ว......

 

 

"นังสโนว์ไวท์รักตัวเองค่ะ "

 

จากนั้นนังสโนว์ผู้ติสแตกหลังจากหวิดตายก็สั่งนำทัพบุกไปปราสาทราชินี ด้วยความมั่วๆซั่วๆอย่างที่ว่าหนังคงพยายามให้ฮาแต่ดูแล้วดันแป้กมากกว่า พวกนังสโนว์ก็บุกเข้ามาในปราสาทได้ โดยที่นังสโนว์วิ่งแยกเดี่ยวไปหาราชินีตามลำพัง

 

ฉากนี้เป็นอีกฉากที่สร้างความสงสัยให้จขบ. เพราะคนเดียวที่เห็นว่านังสโนว์วิ่งแตกฝูงไปอีกแล้วก็คือพรานป่า แต่แทนที่พรานป่าจะวิ่งตามไปทันที...............

 

พราน : วิลเลี่ยม!! 

 

แวบแรก..คิดจริงๆว่า นี่คือฉากผั- 1 เรียก ผั- 2 เพื่อให้ตามกันไปช่วยเมียสินะ? 

 

แต่เอาเถอะ ถ้าจะมองแบบแง่ดี ก็พอจะมองได้ว่าพรานป่าเจียมตัว รู้ว่าไม่คู่ควรกับนังหน้าหักก็เลยเรียกวิลเลี่ยมที่คู่ควรกว่ามา เพื่อให้ไปช่วยสโนว์ไวท์สินะ 

 

ฝ่ายสโนว์ไวท์ไม่รู้หรอกว่าชาวบ้านกำลังวิ่งตามมา ก็เดินเดี่ยวเข้ามากะตบกันตรงๆกับราชินี แต่กลับเจอราชินีาวนกลับด้วยเคาน์เตอร์แอทแท็ค จนดาบกระเด็นตัวกระดอน ทำท่าจะตายมิตายแหล่...

 

แต่เพราะบทสั่งมา...สุดท้ายนังสโนว์ก็เอาดาบจิ้มพุงราชินี กำจัดราชินีทิ้งได้สำเร็จ.....

 

ฉากจบคือ..นังสโนว์นั่งหอบกระเส่าอยู่บนบัลลังก์ โดยมีข้าราชบริพารแวดล้อม แต่นังสโนว์ผู้ขึ้นเป็นราชินีองค์ใหม่ก็เปลี่ยนเป็นแค่ยืนหอบกระเส่าแทน จนกระทั่งพรานป่าปรากฏตัวให้เห็นจากท้ายแถวนั่นแล จากอาการหอบกระเส่าเหมือนขาดยา ก็เลยทำให้นังสโนว์ยิ้มออกมาแบบหน้าบูดไม่หายอยู่ดีแทน 

 

 

...แล้วทุกคนก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข...

 

 

The End

 

 

 เนื้อเรื่องคร่าวๆก็ประมาณนี้ค่า รวบรัดตัดตอนผิดกว่าเคยพอดูเพราะไม่มีความพีคให้เล่าก็ด้วย + จขบ.อยากไปเข้าห้องน้ำก็ด้วย....

 

แต่หนังเรื่องนี้ให้อารมณ์ว่ากำลังพยายามยัดเยียดสิ่งที่อยากจะสื่อออกมามากๆ  แต่ขนาดว่ายัดเยียดแล้ว ยังไม่รู้สึกซึ้งตามเลยสักนิดอะนะ

 

อย่างแรกเลยคือ ต้นเหตุของความชั่วร้ายของราชินีที่มาจากความแค้น บลาๆๆๆ  คือราชินีเล่นได้เลิศ เล่นได้อินตาม เล่นซะมีพลังสุดๆก็จริง แต่เนื้อเรื่องมันแหม่งๆเพี้ยนๆจนาสุดท้ายก็ไม่รู้จะอินตามยังไง

 

ต่อมาคือ นังสโนว์.........หนังพยายามย้ำมากว่านังสโนว์มีหัวใจบริสุทธิ์ผุดผ่อง บลาๆๆๆ แล้วก็มีหลายฉากมากที่พยายามจะแสดงออกมาว่างั้น แต่ไม่รู้ทำไม ดูยังไงก็เหมือนว่าชาวบ้านที่ตามมาอะ ไม่ได้ตามเพราะนังสโนว์มีหัวใจบริสุทธิ์หรอก..ตามมาเพราะหลงรูปเห็นๆ 

 

ต่อมาคือ พรานป่า.......เอาง่ายๆไปประโยคเดียวว่า

 

พี่จะเปรี้ยวเกินไปมั้ยคะ   พี่จะเปรี้ยวเกินไปมั้ยคะ

พี่จะเปรี้ยวเกินไปมั้ยคะ   พี่จะเปรี้ยวเกินไปมั้ยคะ

พี่จะเปรี้ยวเกินไปมั้ยคะ   พี่จะเปรี้ยวเกินไปมั้ยคะ

พี่จะเปรี้ยวเกินไปมั้ยคะ   พี่จะเปรี้ยวเกินไปมั้ยคะ

พี่จะเปรี้ยวเกินไปมั้ยคะ   พี่จะเปรี้ยวเกินไปมั้ยคะ

 

 

และสุดท้ายคือ วิลเลี่ยม..............................จืดจางและหน้างอได้สมกับสโนว์ไวท์หน้าบูดจริงๆ 

 

 

สรุปของสรุป....เต็ม 10 เอาไป 5 พอนะ  (ให้คะแนนเพราะพลังของราิชินี กับ ฉากสวยๆ)

 

 

Comment

Comment:

Tweet

Hmm is anyone else having problems with the pictures on this blog loading? I'm trying to figure out if its a problem on my end or if it's the blog. Any responses would be greatly appreciated.
<a href="http://www.shoessaleme.com/brands-snapback-hats-green-underbill-snapbacks-online-305_329.html" ></a>

#236 By http://www.shoessaleme.com/brands-snapback-hats-green-underbill-snapbacks-online-305_329.html (76.164.214.45|76.164.214.45) on 2014-08-17 12:42

Amazing blog! Do you have any recommendations for aspiring writers? I'm planning to start my own blog soon but I'm a little lost on everything. Would you advise starting with a free platform like Wordpress or go for a paid option? There are so many options out there that I'm completely confused .. Any tips? Kudos!
http://www.shoessaleme.com/brands-snapback-hats-boston-snapback-hats-online-305_310.html

#235 By http://www.shoessaleme.com/brands-snapback-hats-boston-snapback-hats-online-305_310.html (76.164.214.45|76.164.214.45) on 2014-08-15 00:12

Hi there I am so thrilled I found your webpage, I really found you by mistake, while I was browsing on Bing for something else, Anyways I am here now and would just like to say thanks a lot for a tremendous post and a all round entertaining blog (I also love the theme/design), I dont have time to read it all at the minute but I have book-marked it and also included your RSS feeds, so when I have time I will be back to read more, Please do keep up the excellent work.
<a href="http://www.timgwilt.com/casquette-de-marque-casquette-armani-vendre-25_70.html" ></a>

#234 By http://www.timgwilt.com/casquette-de-marque-casquette-armani-vendre-25_70.html (76.164.214.36|76.164.214.36) on 2014-04-18 04:21

#233 By (49.230.135.228|49.230.135.228) on 2014-03-09 17:32

Thank you, I've just been looking for information approximately this subject for ages and yours is the greatest I have discovered so far. But, what about the conclusion? Are you positive concerning the supply?
<a href="http://goo.gl/hM8BKN" >?? ??</a>

#232 By http://goo.gl/hM8BKN (72.46.134.171|72.46.134.171) on 2014-01-15 15:09

Real good info can be found on weblog . "Never violate the sacredness of your individual self-respect." by Theodore Parker.
????? ??? http://goo.gl/TPFtbM

#231 By http://goo.gl/TPFtbM (72.46.134.171|72.46.134.171) on 2014-01-15 14:19

Merely wanna remark that you have a very decent site, I the style and design it actually stands out.
<a href="http://goo.gl/MZ2W0r" >????</a>

#230 By http://goo.gl/MZ2W0r (72.46.134.171|72.46.134.171) on 2014-01-15 14:15

Which isn't one thing I normally do!

#229 By louis vuitton hadbags (103.7.57.18|175.44.57.169) on 2013-06-13 17:53

[Spoil 85%]Snow White & Huntsman [ละเอียดยิบ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#228 By prom dresses on sale (103.7.57.18|120.42.184.81) on 2013-06-13 09:40

[Spoil 85%]Snow White & Huntsman [ละเอียดยิบ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง mbt sale http://mbtsale117.ueuo.com

#227 By mbt sale (103.7.57.18|123.67.222.219) on 2013-06-13 05:22

[Spoil 85%]Snow White & Huntsman [ละเอียดยิบ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง Herve Leger For Sale http://hervelegerforsale.freeoda.com

#226 By Herve Leger For Sale (103.7.57.18|123.67.222.219) on 2013-06-13 05:22

Hello, i think that i saw you visited my site so i came to “return the favor”.I'm trying to find things to enhance my website!I suppose its ok to use a few of your ideas!! Certus - Technologie Budowlane http://darkonit.pl/certus/

#225 By Certus - Technologie Budowlane (103.7.57.18|91.236.75.52) on 2013-06-12 13:41

There is small shutter lag but a good sd card seems to help that and it's on par with other digital cameras of this kind. レイバン 店舗 http://raybanoutletforjapan.com/

#224 By レイバン 店舗 (103.7.57.18|59.58.113.48, 202.22.234.222) on 2013-06-11 22:20

[Spoil 85%]Snow White & Huntsman [ละเอียดยิบ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง Handbag Hermes http://handbaghermes.freetzi.com

#223 By Handbag Hermes (103.7.57.18|27.37.243.66) on 2013-06-11 20:06

[Spoil 85%]Snow White & Huntsman [ละเอียดยิบ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง Vibram FiveFingers Sprint http://www.buyzlatest.com

#222 By Vibram FiveFingers Sprint (103.7.57.18|27.37.243.66) on 2013-06-11 20:06

[Spoil 85%]Snow White & Huntsman [ละเอียดยิบ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง vibram fivefingers sprint http://www.buyzlatest.com

#221 By vibram fivefingers sprint (103.7.57.18|119.51.16.41) on 2013-06-11 07:38

' says World's Most Beautiful Woman Jennifer Lopez

#220 By hermes belt (103.7.57.18|46.105.52.168) on 2013-06-10 07:28

is a very common Hippocratic promise ensuring to do simply no harm.

#219 By nike free sko (103.7.57.18|198.27.65.27) on 2013-06-10 04:32

even though behaving by yourself. Crucial detective portions during

#218 By nike air max australia (103.7.57.18|198.27.65.27) on 2013-06-10 04:32

plus the crusty elements regarding history are not

#217 By air max 90 (103.7.57.18|198.27.65.27) on 2013-06-10 04:29

work for the purpose

#216 By ralph lauren (103.7.57.18|198.27.65.27) on 2013-06-10 04:25

a singular nearly all one of these really reads, rereads,

#215 By veste franklin marshall (103.7.57.18|198.27.65.27) on 2013-06-10 03:43

tasks by which

#214 By tiffany jewellery (103.7.57.18|198.27.65.27) on 2013-06-10 03:39

hundreds of civilians while in the Southern area Vietnamese town of My personal Lai.

#213 By tiffany uk (103.7.57.18|198.27.65.27) on 2013-06-10 03:37

Salisbury as well continued to be any successful with discussing

#212 By nike free australia (103.7.57.18|198.27.65.27) on 2013-06-10 03:23

Downloads filesonic

#211 By Cheap Beats By Dre Solo (103.7.57.18|46.105.52.168) on 2013-06-09 16:38

[Spoil 85%]Snow White & Huntsman [ละเอียดยิบ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#210 By wholesale nike air max (103.7.57.18|142.4.222.54) on 2013-06-09 13:13

[Spoil 85%]Snow White & Huntsman [ละเอียดยิบ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง Mulberry Bags http://www.mulberry4handbags.co.uk/

#209 By Mulberry Bags (103.7.57.18|101.69.97.77) on 2013-06-09 07:27

[Spoil 85%]Snow White & Huntsman [ละเอียดยิบ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง BEATS BY DRE OUTLET http://www.keepourassets.com/

#208 By BEATS BY DRE OUTLET (103.7.57.18|101.69.97.77) on 2013-06-09 07:27

To music lovers, not all headphones are created equal. The engineering of sound is a delicate mixture of balance and volume. The SOL Republic headphones series has been popularized by Olympic Champion Michael Phelps.

#207 By monster beats (103.7.57.18|204.12.228.194) on 2013-06-09 05:22

To music lovers, not all headphones are created equal. The engineering of sound is a delicate mixture of balance and volume. The SOL Republic headphones series has been popularized by Olympic Champion Michael Phelps.

#206 By monster beats (103.7.57.18|204.12.228.194) on 2013-06-09 05:13

%title%

#205 By wholesale nike air max (103.7.57.18|188.165.235.34) on 2013-06-08 23:37

But the undoubted highlight of the EDS' presentation was an appearance by Clarke.

#204 By nike blazers (103.7.57.18|46.105.52.168) on 2013-06-08 20:54

Converse opens new retail stores in New Jersey and China

#203 By nike free 5.0 (103.7.57.18|46.105.52.168) on 2013-06-08 17:38

this website can help me personally to locate good quality suggestions!

#202 By buy wow gold (103.7.57.18|123.90.72.247) on 2013-06-08 16:09

i'm able to find numerous great answers if i have any difficulty!

#201 By buy cheap wow gold (103.7.57.18|123.90.72.247) on 2013-06-08 11:41

トリーバーチ フラットはどのような服装にも合うので、どんなスタイルの格好にもピッタリ

#200 By トリーバーチ 靴 ラバー (103.7.57.18|192.34.108.164, 180.251.38.8) on 2013-06-08 01:34

Before walking to the mound, Collins posed for pictures on the field with fans, who were also being honored for various other achievements, and a few Red Sox employees. Dwyane Wade jersey http://www.nbastore.biz/

#199 By Dwyane Wade jersey (103.7.57.18|208.110.85.18) on 2013-06-07 20:26

Join akatoo or Sign In to Post Your Answer

#198 By office 2010 key (103.7.57.18|46.105.52.167) on 2013-06-07 16:04

"You sang notes that people don't even understand how they could fit into a chord," said an astonished Randy Jackson.

#197 By lululemon outlet (103.7.57.18|46.105.52.167) on 2013-06-07 13:59

[Spoil 85%]Snow White & Huntsman [ละเอียดยิบ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#196 By lishou (103.7.57.18|124.231.212.173) on 2013-06-07 00:52

The inclusion of women was a long time coming for Augusta, a storied country club that has been a lightning rod in the debate between those who viewed its exclusion of women as an institutional right and those who see it as gender discrimination. The Georgia club, rumored to have about 300 members, didn't have a black member until 1990. Furor over its "men only" policy came to a head back in 2002, when a movement led by Martha Burk and the National Council of Women's Organizations urged Augusta to include women among its members. Thenchairman William "Hootie" Johnson was unrelenting, saying Augusta National would not be "bullied, threatened, or intimidated" into changing its membership policies.

#195 By oakley military m frame (103.7.57.18|46.105.52.167) on 2013-06-06 21:25

'American Idol' women's semifinal

#194 By Goyard Bags (103.7.57.18|46.105.52.167) on 2013-06-06 19:38

Things Women Look For in a Man

#193 By victoria secret catalog (103.7.57.18|46.105.52.167) on 2013-06-06 17:04

Since recovering from her injuries after being rescued by police, she has become a symbol of resistance in the povertystricken and deeply conservative nation where women are still often treated as secondclass citizens.

#192 By lululemon (103.7.57.18|46.105.52.167) on 2013-06-06 14:28

[Spoil 85%]Snow White & Huntsman [ละเอียดยิบ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง VIBRAM FIVE FINGERS UK http://www.fivefingersshoemart.com/

#191 By VIBRAM FIVE FINGERS UK (103.7.57.18|163.125.59.213) on 2013-06-06 10:22

[Spoil 85%]Snow White & Huntsman [ละเอียดยิบ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง Iphone 5 Deals http://www.fas2fas.com/

#190 By Iphone 5 Deals (103.7.57.18|163.125.59.213) on 2013-06-06 10:22

Steinbrenner had a passion to win. His "hot temper" leapt over any "cold degree" of leadership do's and don'ts.

#189 By black toe 1s (103.7.57.18|46.105.52.167) on 2013-06-06 09:28

We aren't profiting because they are oppressed. They are being oppressed and we aren't actively speaking out against it. Those are different things. This is the same BS we see all the time in America. People need to take personal responsibility. These women are being oppressed by the Saudi government. You can't say it's our fault for not stopping it.pooriaazimi 185 days ago link

#188 By Gucci diaper bag (103.7.57.18|46.105.52.168) on 2013-06-06 08:39

He highlighted the issues of burn victims and gave recommendations as the issue of burning children and women creates terror in society. "These cases are relevant to be sent to anti terrorism court for speedy trials. The most important issue is that there is only one Burns Centre in Karachi, which covers the entire Sindh and some areas of Balochistan."

#187 By mulberry outlet (103.7.57.18|46.105.52.168) on 2013-06-06 01:23