ก็อยากจะบอกว่าแค่รีวิว   แต่ไม่รู้ทำไมพอเริ่มเขียนทีไร มันมักจะติดลมจนกลายเป็นเล่ามันซะทุกช็อตไปได้

 

 

 อนึ่ง..เมื่อหลายวันก่อนไปดูหนังเรื่องนี้มาแล้ว   ผิดหวังประมาณ 80%  เพราะเล่นแหกพล็อตในหนังสือซะตกเขาอากินะไปเลย =[]=!!!!!!!  อย่างงี้ภาค 2 มันจะสร้างหนังไงเนี่ย???

 

 

เพราะฉะนั้นเอนทรี่นี้จะสปอยล์ในหนังสือ และแอบจิกกัดเนื้อหาในหนังไปด้วยนะคะ 

 

 

 

+++++++++

 

 

 

 

เริ่มเรื่องมากล่าวถึง เพอร์ซี่ แจ็คสัน เด็กชายอายุ 12 ที่เป็นโรคดิสเล็คเซีย , ไฮเปอร์แอคทีฟ และสมาธิสั้น   (สารพัดโรคดีแท้)  เขาได้เข้าเรียนอยู่ในรร.สำหรับคนที่มีความผิดปกติในหลายๆแบบ ตั้งแต่สมองยันร่างกายพิการ

 

 

ที่นี่เขาได้พบกับ อ. ไครอน ชายวัยกลางคนที่ขาพิการต้องนั่งรถเข็น  อ.ไครอนเอ็นดูเพอร์ซี่เหมือนเป็นศิษย์โปรด  และเพอร์ซี่ยังได้รู้จักสนิทสนมกับเพื่อนหนุ่มที่ขาพิการนามว่า โกรเวอร์

 

 

ในวันดีคืนดี เพอร์ซี่ได้ถูกปีศาจฟิวรี่ลอบทำร้ายพร้อมกับตะโกนกรี๊ดกร๊าดบอกให้เพอร์ซี่ 'เอามันคืนมาให้ข้า'  เคราะห์ยังดีที่อ.ไครอนมาช่วยส่งอาวุธให้ทัน เพอร์ซี่ผู้ไม่เคยแตะดาบมาก่อนในชีวิต จึงสามารถใช้ดาบฟันนังฟิวรี่ขาดสะพายแล่งได้สำเร็จ

 

 

หลังจากนั้นเพอร์ซี่ที่อยู่ในสภาพตกใจสุดขีด ก็ถูกแม่และโกรเวอร์ลากขึ้นรถขับหนีไปที่ค่ายพักฤดูร้อนแห่งหนึ่ง แต่ระหว่างทางกลับถูกมิโนทอร์เข้าโจมตี ทำให้แม่ของเพอร์ซี่ตาย และเพอร์ซี่ก็ติสแตกจนสามารถเชือดมิโนทอร์ได้สำเร็จอีกครั้ง

 

 

หลังจากนั้นเมื่อเข้ามาในค่าย เพอร์ซี่ก็ได้รู้ว่าโกรเวอร์เป็นเซเทอร์ที่ถูกส่งมาเป็นผู้พิทักษ์ของตน  และอ.ไครอน คือ เซนทอร์ที่เคยเป็นอ.ของเฮอคิวลิสมาก่อน

 

 

ไครอนได้สาธยายรายละเอียดของหนังสือเล่มนี้ให้เพอร์ซี่และคนอ่านรู้ว่า ในโลกนี้จะมีคนที่ถูกเรียกว่า half-blood  ซึ่งเป็นลูกที่เกิดจากเทพและมนุษย์  แต่ขึ้นชื่อว่าเทพของกรีก..สิ่งที่ขาดไม่ได้มักเป็นการจีบสาวดะแล้วไข่ทิ้งไว้ทั่ว - -

 

 

ดังนั้นเองในยุคนี้ซึ่งเหล่าเทพกรีกได้ย้ายฐานอำนาจเข้ามาอยู่ในนิวยอร์คแล้ว จึงได้สร้างค่ายฤดูร้อนขึ้นเพื่อเป็นที่อยู่ของเหล่าเด็กเลือดผสม ซึ่งถือว่าเป็นอาหารโอชะของปีศาจ  จึงต้องเข้ามาหลบภัยและเรียนวิชาที่นี่จนกว่าจะโตเป็นผู้ใหญ่

 

 

ในค่ายเลือดผสม จะมีบ้านอยู่ทั้งหมด 12 หลังตามจำนวนบัลลังก์เทพบนเขาโอลิมปัส  ซึ่งเด็กๆเหล่านี้ก็จะอาศัยอยู่ในบ้านของพ่อแม่ที่เป้นเทพของตนและฝึกวิชา แต่ก็มีบ้านบางหลังที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ ซึ่งในกรณีของบ้านของซูสและโพไซดอนนั้นก็ไม่มีคนอาศัยอยู่เช่นกัน อันมีสาเหตุมาจากการที่สงครามโลกครั้งที่ 2 เกิดขึ้นจากการปะทะกันระหว่าง ลูกของโพไซดอน + ลูกของซูส VS ลูกของฮาเดส  (ลูกของเทพ 3 องค์นี่จะมีพลังมหาศาลและเกรียนแตกกว่าของเทพองค์อื่นๆ )

 

 

 

และเมื่อฝ่ายลูกของฮาเดสพ่ายแพ้ในสงคราม  โพไซดอน ซูสและฮาเดสก็ได้สาบานว่าจะไม่มีลูกกับมนุษย์อีกเพื่อไม่ให้เกิดสงครามแบบนี้ขึ้นอีกครั้ง  (งี้ก็เท่ากับว่า เยอรมันเป็นลูกชายของฮาเดส ส่วนอเมริกาเป็นลูกของซูส และอังกฤษเป็นลูกของโพไซดอนสินะ )

 

 

 

เนื่องจากเพอร์ซี่ไม่รู้ว่าพ่อของตนเป็นเทพองค์ไหนแน่ จึงถูกจัดให้พักในบ้านหมายเลข 11 ของเฮอร์มีสเป็นการชั่วคราวจนกว่าพ่อของเพอร์ซี่จะเปิดเผยตัว...ที่บ้านหลังนี้เพอร์ซี่ได้รู้จักกับ ลุค ลูกชายของเฮอร์มีสที่เป็นเหมือนพี่ใหญ่ของที่นี่  ลุคได้สอนวิชาดาบให้กับเพอร์ซี่  และมีแอนนาเบ็ธ บุตรีของอธีน่าเป็นคนสอนวิชาภาษากรีกให้

 

 

ผ่านไปไม่กี่หน้ากระดาษหรือนับตามเรื่องก็คงแค่ไม่กี่วันหลังจากที่เพอร์ซี่เข้ามาในค่าย ก็ได้มีการเล่นเกม "ศึกชิงธง" ขึ้น  เป็นเกมส์ที่เลียนแบบการต่อสู้ในสมัยกรีกมา  และในเกมส์นี้เพอร์ซี่ก็พลาดท่าบาดเจ็บจนได้แผลเลือดสาด   แต่เคราะห์ยังดีกลิ้งตกน้ำ จนทำให้น้ำมาโดนแผลเข้า และทันทีที่เป็นเช่นนั้นบาดแผลก็หายสนิททันที

 

 

ชาวประชาจึงได้รู้ว่าเพอร์ซี่นี้หนอคือบุตรของโพไซดอน    แต่ขึ้นชื่อว่าพระเอกย่อมแสดงว่าเคราะห์กรรมยังเพิ่งจะเริ่ม  ก่อนหน้านี้ไม่นานนักได้มีคนขโมยสายฟ้าของซูสไป  โดยที่คนที่จะขโมยไปได้ก็มีแต่พวกเด็กเลือดผสมเท่านั้น

 

 

ซูส "เอาสายฟ้ากรุคืนมา!! "

 

 

 

ซูสระแวงสุดขีดว่าต้องเป็นฝีมือโพไซดอนแน่ๆที่สั่งให้เพอร์ซี่มาขโมยสายฟ้าของตนไปหมายล้มล้างราชวงศ์ แย่งชิงอำนาจ

 

 

อนิจจาแม้โพไซดอนจะอธิบายปากเปียกปากแฉะยังไง ซูสก็หายอมเชื่อไม่   ไอ้แก่ผู้ครอบครองท้องฟ้า (ท่าทางจะธาตุนภานะเนี่ย )  จึงได้สั่งให้เพอร์ซี่เอาสายฟ้ามาคืนใน 14 วัน ไม่งั้น...สงครามเกิดแน่!!!

 

 

"ก็ให้มันเกิดไปสิ "

 

 

หนุ่มน้อยเพอร์ซี่อยากจะตอบแบบนี้ใจจะขาด แต่ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเรื่องจะจบแค่เล่มแรกเมื่อชะตากรรมของโลกอยู่ในมือตนเอง  เพอร์ซี่จึงจำต้องออกเดินทางพร้อมด้วยโกรเวอร์ ตำแหน่งเพื่อนพระเอก และแอนนาเบ็ธ ตำแหน่งว่าทีนางเอก  โดยมีเป้าหมายคือการไปพบฮาเดสซึ่งโพไซดอนเชื่อว่าเป็นคนร้ายขโมยสายฟ้าตัวจริง และขอให้ฮาเดสคืนสายฟ้ากลับมาโดยละม่อม

 

 

แผนการณ์ที่ดูเหมือนบ้าบอคอแตกจึงเริ่มขึ้น เด็ก 3 คนเดินต้วมเตี้ยมร่อนไปทั่วอเมริกา โดยมีเป้าหมายคือการไปให้ถึงทางเข้านรก หรือก็คือ สตูดิโอหนังแห่งหนึ่งในฮอลลีวู้ด นั่นเอง !!

 

 

 

ระหว่างทางเด็กทั้ง 3 ได้ผจญเวรผจญกรรมมาเรือยๆ  ได้ต่อสู้กับเมดูซ่าและตัดศีรษะนางสำเร็จ ได้รับลูกแก้วเผ่นแน่บ 3 ลูกจากภูตแห่งสายน้ำเพื่อเอาไว้หนีออกจากนรก  ได้พบกับแอรีส เทพแห่งสงคราม และช่วยงานแอรีสบางอย่างจนแอรีสตบรางวัลให้ด้วยการให้เป้มาใบนึงและเงินอีกจำนวนหนึ่ง

 

 

และในที่สุดทั้งหมดก็มาถึงทางเข้านรกสำเร็จ!!  (ล่อไป 3 ใน 4 เล่ม - -b)

 

 

ทั้งหมดเข้าพบฮาเดสอย่างง่ายดาย แล้วยื่นเงื่อนไขต่อรอง

 

 

เพอร์ซี่ "(ไอ้)ท่านลุงที่รัก   ได้โปรดคืนสายฟ้าให้ผมเถอะ!!"

 

 

ฮาเดส "ข้าไม่ได้เป็นคนเอาไปว้อยแสรดดดดดดดดด พวกแกอะมั่วนิ่ม!!"

 

 

 

เพอร์ซี่ " ก็ถ้าเอ็งไม่ได้เป็นคนเอาไป ใครล่ะวะจะเป็นคนเอาไป??? "

 

 

 

ฮาเดส "ก็แกนั่นแหละ!! ไอ้เด็กเกรียน!! "

 

 

เพอร์ซี่ "Oh No!!  ไม่ใชโผมมมมมม!!"

 

 

ฮาเดส "พวกเจ้าก็ดีแต่พูดว่าข้าอยากให้เกิดสงครามจะได้มีคนตายมากๆมาเพิ่มเป็นทหารให้ข้า.. แล้วเจ้าเคยรู้บ้างมั้ยว่าคนตายในดินแดนนี้มันเยอะขนาดไหนแล้ว!! ข้าใกล้จะล้มละลายแล้วนะแสรดดดดดดด"

 

 

 

เพอร์ซี่ " ชะ...ช่างน่าสงสารยิ่งนัก "

 

 

ฮาเดส "แถมหมวกวิเศษประจำตัวข้าก็หายไปอีก   โพไซดอนเป็นคนสั่งให้แกขโมยหมวกของข้ากับสายฟ้าของซูสไปใช่มั้ย!!   จงคืนมา ณ บัดนาว "

 

 

เพอร์ซี่ " ป่าวนะ ท่านลุง ผมป่าวเอาไป"

 

 

ฮาเดส "ไม่ต้องมาสตอเบอแหล!!   ข้าได้จับแม่ของเจ้าไว้เป็นตัวประกันแล้ว  ส่งของคืนมาให้ข้า ไม่งั้นตายทั้งแม่ลูกแน่!!"

 

 

 

ตอนนั้นเองเพอร์ซี่ก็พลันนึกได้ว่าตัวเองมีลูกแก้วเผ่นแน่บ 3 ลูก ชะรอยของนี้อาจถึงวาระที่ต้องใช้เสียแล้ว!!

 

 

แต่เมื่อมองซ้ายขวา คนที่จำเป็นต้องใช้มีถึง 4 คน และการจะทิ้งคนใดคนหนึ่งก็.......

 

 

เพอซี่มองตัวเอง......เนื่องจากตรูข้าเป็นพระเอก เพราะงั้นตามบทคงไม่ใช่เราที่ต้องติดแหง่กอยู่ที่นี่

 

 

เพอซี่มองโกรเวอร์........เนื่องจากโกรเวอร์เป็นเพื่อนพระเอก การทิ้งเพื่อนแสดงถึงมิตรภาพที่เปราะบาง เดี๋ยวเรทติ้งตก 

 

 

เพอซี่มองแอนนาเบ็ธ........ว่าที่นางเอกอย่างนี้ ยิ่งทิ้งไม่ได้เด็ดขาด เดี๋ยวไอ้ท่านลุงงาบแฟนของหลานไปจะทำยังไง

 

 

เพอซี่มองแม่.........

 

 

 

เพอซี่ "แม่ครับ  ผมจะกลับมารับแม่แน่ๆครับ"

 

 

 

และแล้วลูกยอดกตัญญูแห่งยุคก็ใช้ลูกแก้วพาตัวเองและเพื่อนๆหลบหนีออกมาได้สำเร็จ ทว่าเมื่อพ้นจากแดนนรกมา ทั้งหมดกลับได้เผชิญหน้ากับแอรีส!!

 

 

แอรีส "วะฮ่าฮ่า  ความจริงแล้วกรูข้านี่แหละคือคนขโมยหมวกของฮาเดสไป ส่วนสายฟ้าของซีอุสข้าแอบซ่อนไว้ในกระเป๋าที่เจ้าหิ้วไปๆมาๆนั่นไง  พวกมันทั้งหมดจะได้ระแวงกันแล้วก็ฆ่ากันตายไปเลย!!"

 

 

 

ด้วยเหตุฉะนี้ เพอร์ซี่จึงจำเป็นต้องเค้นพลังพระเอก   อาศัยร่างเด็กอายุ 12 และฝีมือดาบที่ฝึกมาประมาณ 2 อาทิตย์ เข้าต่อสู้กับแอรีส และชนะเทพแห่งสงครามไปได้ในที่สุด!! (โคตรขี้โม้เลย!!)

 

 

หลังจากนั้นเพอร์ซี่จึงได้ฝากหมวกให้พวกปีศาจฟิวรี่เอาไปคืนฮาเดส ส่วนตัวเองนั้นก็ไปที่ตึกเอ็มไพร์เสตท ชั้น 600 อันเป็นที่ตั้งของโอลิมปัสในปัจจุบัน

 

 

ที่นั่นเพอร์ซี่ได้พบกับซูส....และแน่นอนว่า โพไซดอน!!

 

 

เพอร์ซี่ "ท่านป๋า!!!!!!!! "

 

 

การพบกันของพ่อลูกครั้งแรกกลับไม่มีแม้แต่เสียงตบมือโห่ร้องยินดีของผู้ชม เมื่อทุกคนต่างก็ประชุมเครียดว่าผู้ใดใครกันแน่เป็นตัวการเอาสายฟ้าไป

 

 

เพอร์ซี่ได้ให้เบาะแสว่า เป็นไปได้ว่าแอรีสจะถูกควบคุมโดยพลังชั่วร้ายที่ถูกจองจำอยู่ในนรกทาร์ทารัส   ชื่อของมันนั้นหรือ ก็คือ ลอร์ดโวลเดอมอร์  โครวนอส ราชาแห่งไทแทน  หรือก็คือพ่อของซูส ฮาเดส และโพไซดอน นั่นเอง

 

 

แต่ถึงคราวที่ซูสจะต้องแสดงบทนายกฯผู้หัวเด็ดตีนขาดก็ไม่ยอมเชื่อว่าโครวนอสจะกลับมา

 

 

ซูส "มันเป็นไปบ่ได้ดอก ไร้สาระเจรงๆ"

 

 

 

ด้วยเหตุนี้เองเรื่องโครวนอสจึงเป็นอันปิดลงแค่นี้  และเพอร์ซี่ก็ได้คุบกับป๊ะป๋าตามลำพัง

 

 

โพไซดอน "ป๋าภูมิใจในตัวเจ้ามาก เพอร์ซี่"

 

 

เพอร์ซี่  "ขอบคุณครับ คุณป๋า "

 

 

หลังจากนั้นเพอร์ซี่ก็ได้รู้ว่าฮาเดสส่งแม่ของเพอร์ซี่กลับคืนมาเป็นของตอบแทนที่ช่วยหาหมวกให้ และเพอร์ซี่ก็กลับไปที่ค่ายพักฤดูร้อนอีกครั้งหนึ่ง ทว่าในครั้งนี้เขาก็ได้พบกับคนร้ายตัวจริงที่ขโมยสายฟ้าและหมวกมา  คนร้ายคนนั้นก็คือ 1 ในเพื่อนตปก.ของเขานั่นเอง

 

 

 

เพอร์ซี่ "ลุค!! ทำไมถึงเป็นนาย "

 

 

ลุคได้หัวเราะเยาะบอกกับเพอซี่อย่างติสแตกว่า แท้จริงแล้วหลังจากที่เฮอร์มีสไม่เคยมาสนใจลูกคนนี้เลย ลุคก็เลยเกิดอาการติสแตกอย่างอ่อนๆ จนไปสมรู้ร่วมคิดกับโครวนอสแล้วทำตามคำสั่งโดยการไปขโมยสายฟ้ากับหมวกมาให้ เพื่อให้ทั้งหมดสู้กันให้บ้าไปข้าง ส่วนไอ้โง่แอรีสนั่นก็แค่ถูกสะกดจิตเท่านั้น

 

 

 

 

ลุคสู้กับเพอร์ซี่ จนในที่สุดลุคก็ทำร้ายเพอร์ซี่ด้วยยาพิษแล้วหลบหนีไปอย่างลอยนวล  แต่โชคดีย่อมเป็นของพระเอกเสมอ ไครอนได้เอายาแก้พิษ?มาช่วยเพอร์ซี่ไว้ได้ทัน และนำเรื่องของลุคไปบอกกับซูส

 

 

 

ส่วนเพอร์ซี่เมื่อพักผ่อนจนหายดีแล้วนั้นก็หมดช่วงฤดูร้อนพอดี จึงได้ออกจากค่ายพักและกลับไปอยู่กับแม่ตามเดิม

 

 

 

 

- - - - TBC. ภาค 2 (หนังสือออก 5 มีนา) - - - -

 

 

 

สำหรับหนังสือเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกือบจะเหมือนแฮรรี่ พอตเตอร์ในหลายๆด้าน  ยกเว้นแต่ว่าเรื่องนี้มันมั่วกว่าและไร้เหตุผลกว่าเท่านั้นเองค่ะ   แต่อ่านเพลินๆก็สนุกดีนะ สำหรับช่วงนี้ที่ยิ่งไม่มีอะไรให้น่าอ่านเป็นพิเศษ OTL เรื่องเพอร์ซี่ก็ถือว่าเอามาพอกล้อมแกล้มไปได้ดีทีเดียว

 

 

 

ทีนี้จุดที่แตกต่างจากภาพยนตร์

 

 

 

1. ในภาพยนตร์ได้ตัดบทของโครวนอสออกจนเหี้ยน จนแม้แต่คำว่า โครว ยังไม่มีหลุดออกมา   แต่ไอ้โครวนอสมันก็คือลอร์ดโวลเดอมอร์นั่นแหละ  ผู้กำกับตัดทิ้งแบบนี้ได้ไงฟร้า!!!!! 

 

 

 

2.  - - เพอร์ซี่ตามหนังสืออายุ 12 ปี ส่วนเพอร์ซี่ในหนังนั้น................... (น่าคิดว่าเป็นเพราะคนเล่นหน้าแก่ หรือเพราะมันอายุเกิน 12 ไปนานแล้วกันแน่ )

 

 

 

3. ก็เข้าใจว่าอาจจะประหยัดงบ = = แต่บ้านของโพไซดอนในค่ายฤดูร้อนในหนังนั้นมันช่าง......มันคือเรือนแพชัดๆ!!  

 

 

 

4. หลังจากที่ตัดโครวนอสออกหน้าตาเฉย ท่านผกก.ยังอุตส่าห์สร้างตัวร้ายใหม่นั่นคือ ฮาเดส   แถมเพอร์ซีโฟเน่ที่มีแต่ชื่อโผล่ในหนังสือ บทสักนิดก็ไม่มี  กลับมามีบทในหนังเยอะกว่าซูสอีกมั้งนั่น!! แล้วไม่รู้ ผกก.จองเวรอะไรกับฮาเดสและเพอร์ซีโฟเน่นัก ถึงได้แต่งซะบทของ 2 คนนี้ทุเรศได้อีก  รับไม่ได้ว้อย!!!

 

 

 

5. อันนี้ตำหนิคนแปลซับ - -  ตอนมุกไปดูนั้นไปดูรอบพากย์ไทย แล้วก็มีฉากที่โพไซดอนเรียกซีอุส "พี่ข้า.."    ............. OTL เดาได้เลยว่าในตัวซับ eng จะต้องมาจากคำว่า my brother แหงมๆ    ช่างแปลออกมาโดยไม่รู้จักหาข้อมูลเลยซะจริงๆ

 

 

 

6. จุดแตกต่างมากๆอีกข้อคือ การที่โพไซดอนในหนังดูรักลูกมาก แต่ตามหนังสือนั้นโพไซดอนก็เป็นเหมือนเทพทั่วไปที่ชอบไข่ทิ้งไว้ แล้วไม่เคยสนใจไยดีลูกเมีย = =   แต่พอลูกชายเกิดทำท่าเหมือนจะเป็นวีรบุรุษขึ้นมาก็เลยรู้สึกสนใจขึ้นมานิดหน่อย  ดังนั้นเข้าใจว่าหนังคงจงใจสร้างเพื่อให้เด็กดูแหงมๆ = =b

 

 

 

ปล. ไม่เคยเขียนสปอยล์อะไรนานเท่านี้มาก่อน   เรื่องนี้เขียนอยู่ร่วมสัปดาห์กว่าจะเสร็จแน่ะค่า TTvTT 

Comment

Comment:

Tweet

ให้เสียงพากย์ภาษาไทยโดยพันธมิตร ฮ่าๆๆ (เกี่ยว)
เราเห็นคนก็บ่นแบบนี้กันมาว่าเนื้อหาในหนังสือกับในหนังไม่ค่อยเหมือนกัน เป็นการสปอยล์ที่อ่านแล้วฮาโฮกมาก ฮ่าๆๆ ทำให้อยากอ่านหนังสือมากกว่าดู โดยส่วนตัวแล้วก็กะจะอ่านหนังสืออยู่แล้ว

#218 By tsushisana (118.174.69.144|118.174.69.144) on 2014-05-11 12:39

It's a pity you don't have a donate button! I'd definitely donate to this brilliant blog! I guess for now i'll settle for bookmarking and adding your RSS feed to my Google account. I look forward to fresh updates and will share this blog with my Facebook group. Talk soon!
http://www.vvteen.com/chaussure-converse-converse-superhero-mode-11_3.html

#217 By http://www.vvteen.com/chaussure-converse-converse-superhero-mode-11_3.html (76.164.214.43|76.164.214.43) on 2014-03-05 09:59

I haven't checked in here for a while since I thought it was getting boring, but the last few posts are great quality so I guess I will add you back to my daily bloglist. You deserve it friend :)
<a href="http://www.asasi.biz/???????-japan-22.html" ></a>

#216 By http://www.asasi.biz/???????-japan-22.html (76.164.194.117|76.164.194.117) on 2014-03-05 08:34

Wow that was unusual. I just wrote an incredibly long comment but after I clicked submit my comment didn't show up. Grrrr... well I'm not writing all that over again. Regardless, just wanted to say excellent blog!
http://www.vvteen.com/chaussure-converse-converse-superhero-mode-11_3.html

#215 By http://www.vvteen.com/chaussure-converse-converse-superhero-mode-11_3.html (76.164.214.43|76.164.214.43) on 2014-03-04 09:19

อยากซื้อ หนังสือ เพอร์ซี่เเจคสัน อะ ซื้อ ได้ ที่ใหน หรอ ฮะั
ช่วยบอกทีฮะ

#214 By phanama (172.168.0.174, 202.143.142.172) on 2013-08-27 15:29

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#213 By Herve Leger Clothes (103.7.57.18|60.22.116.100) on 2013-06-13 17:09

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#212 By MBT CLEARANCE (103.7.57.18|60.22.116.100) on 2013-06-13 17:09

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#211 By prom dresses on sale (103.7.57.18|120.42.184.81) on 2013-06-13 09:40

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#210 By mbt clearance (103.7.57.18|46.214.248.102) on 2013-06-12 17:42

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#209 By Herve Leger Gowns (103.7.57.18|46.214.248.102) on 2013-06-12 17:42

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#208 By mbt slippers (103.7.57.18|111.252.128.213) on 2013-06-11 17:55

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#207 By RALPH LAUREN UK (103.7.57.18|111.252.128.213) on 2013-06-11 17:55

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#206 By RALPH LAUREN OUTLET (103.7.57.18|119.167.70.51) on 2013-06-11 03:40

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#205 By プラダ バッグ (103.7.57.18|119.167.70.51) on 2013-06-11 03:40

hello there and thank you in your information? I have definitely picked up anything new from proper right here. I did then again experience some technical issues the entry to this web site, as I skilled to reload the website many times before I may get it to load properly. I have been considering if your hosting is OK? No longer that I am complaining, but sluggish loading cases instances will sometimes impact your placement in google which enable it to harm your quality rating if advertising and *********** signs involving depression in women quiz

#204 By Oakley Sunglasses UK (103.7.57.18|46.105.52.121) on 2013-06-10 20:26

Need an Attorney contact David Kaye Attorney

#203 By ley jawbone sunglasses (103.7.57.18|46.105.228.173) on 2013-06-10 19:05

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#202 By Monster Beats (103.7.57.18|46.159.5.176) on 2013-06-10 02:08

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#201 By MULBERRY OUTLET (103.7.57.18|46.159.5.176) on 2013-06-10 02:08

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#200 By Vibram FiveFingers Flow (103.7.57.18|188.175.221.246) on 2013-06-09 17:51

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#199 By Cheap Christian Louboutin (103.7.57.18|89.230.173.67) on 2013-06-09 03:17

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#198 By nike tn (103.7.57.18|117.195.148.40) on 2013-06-09 03:16

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#197 By oakley sunglasses sale (103.7.57.18|117.195.148.40) on 2013-06-09 03:16

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#196 By cheap louis vuitton bags (103.7.57.18|89.230.173.67) on 2013-06-09 03:16

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#195 By d3 gold (103.7.57.18|182.34.8.39) on 2013-06-09 03:16

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#194 By NIKE TN (103.7.57.18|182.34.8.39) on 2013-06-09 03:15

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#193 By Discount Oakley Sunglasses (103.7.57.18|120.33.220.231) on 2013-06-09 00:31

I would like to thnkx for the efforts you have devote writing this web site. I'm hoping the same high-grade web site post from you from the upcoming also. Actually your creative writing abilities has encouraged me to get my own blog now. Actually the blogging is spreading its wings fast. Your write up is a great example of it.

#192 By Vibram Five Fingers (103.7.57.18|37.59.29.107) on 2013-06-08 16:31

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#191 By Oakley Sunglasses Sale (103.7.57.18|211.21.121.250) on 2013-06-08 06:41

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#190 By Mulberry Bags (103.7.57.18|211.21.121.250) on 2013-06-08 06:41

I like this site very much, Its a really nice post to read and find details.

#189 By Lululemon Canada Outlet (103.7.57.18|37.59.29.107) on 2013-06-08 03:53

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#188 By Vibram Fivefingers Sprint (103.7.57.18|27.44.86.8) on 2013-06-07 21:20

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#187 By seo (103.7.57.18|27.44.86.8) on 2013-06-07 21:19

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#186 By VIBRAM 5 FINGERS (103.7.57.18|1.93.5.161) on 2013-06-07 02:07

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#185 By mulberry bags outlet (103.7.57.18|1.93.5.161) on 2013-06-07 02:07

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#184 By Cheap Iphone 5 (103.7.57.18|180.215.181.15) on 2013-06-06 14:06

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#183 By 整形 (103.7.57.18|183.219.50.232) on 2013-06-06 07:32

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#182 By DIABLO 3 GOLD (103.7.57.18|183.219.50.232) on 2013-06-06 07:32

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#181 By Cheap Wow Gold (103.7.57.18|120.85.28.16) on 2013-06-05 15:51

Disenchanted this discolored in the beginning When i moved because of type grass.Prefer that examiner ended up ebony, definitely not suntanners.Would like you would probably made star trek online credits with a mid-heel.Aspire it all possessed exchangeable innner soles.

#180 By star trek online credits (103.7.57.18|216.244.86.131) on 2013-06-05 00:01

<a href="http://www.A9v77dTLb2FSMH0108ymz1.com/" title="udIzpwjC">udIzpwjC</a>
udIzpwjC http://www.A9v77dTLb2FSMH0108ymz1.com/
udIzpwjC

#179 By udIzpwjC (103.7.57.18|82.137.9.43) on 2013-06-04 18:24

<a href="http://www.s08tia7O4V8d17g5JEV5Rp.com/" title="mUPJAYVZ">mUPJAYVZ</a>
mUPJAYVZ
mUPJAYVZ http://www.s08tia7O4V8d17g5JEV5Rp.com/

#178 By mUPJAYVZ (103.7.57.18|183.83.92.154) on 2013-06-04 18:24

WrIvThCv http://www.Tm69y9tvIT9Te978AaC1b6.com/
<a href="http://www.Tm69y9tvIT9Te978AaC1b6.com/" title="WrIvThCv">WrIvThCv</a>
WrIvThCv

#177 By WrIvThCv (103.7.57.18|120.84.183.111) on 2013-06-04 18:24

wmTaBuWb http://www.35IXSp5fC83O1DeE8V86LA.com/
<a href="http://www.35IXSp5fC83O1DeE8V86LA.com/" title="wmTaBuWb">wmTaBuWb</a>
wmTaBuWb

#176 By wmTaBuWb (103.7.57.18|111.254.189.18) on 2013-06-04 18:24

As the YouTube video tutorials are posted here same like I also embed YouTube video code at my own web site, because it is effortless to obtain embedded code.

#175 By meizi evolution (103.7.57.18|108.166.213.35) on 2013-06-04 18:17

Its definitely good YouTube video in terms of quality, in fact fastidious, its quality is genuinely appreciable.

#174 By bee pollen weight loss (103.7.57.18|108.166.213.35) on 2013-06-04 18:17

I don waste my free time in watching movies however I be fond of to read articles on net and take updated from most recent technologies.

#173 By lida uk (103.7.57.18|108.166.213.35) on 2013-06-04 18:17

Some visitors are eager to watch funny movies, but I like to watch terrible video clips on YouTube.

#172 By zixiutangbeepollen (103.7.57.18|108.166.213.35) on 2013-06-04 18:11

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#171 By Cheap Mulberry Handbags (103.7.57.18|78.97.233.47) on 2013-06-03 22:59

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#170 By Isabel Marant Pas Cher (103.7.57.18|78.97.233.47) on 2013-06-03 22:59

[Spoil] เพอร์ซี่ แจ็คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป [หนังสือ] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#169 By D3 GOLD (103.7.57.18|78.97.233.47) on 2013-06-03 22:58