ก่อนอื่น ฟงอวิ๋น เริ่มต้นจากการเป็นการ์ตูน วาดและแต่งโดย หม่าหย่งเฉิง  ภายหลังได้มีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว และจึงได้มีการแต่งเป็นนิยายในเวลาต่อมา

 

 

อนึ่งเนื้อเรื่องของฉบับการ์ตูน ภาพยนตร์และนิยาย มีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก = = เพราะงั้นไม่ต้องแปลกใจถ้าอ่านแล้วไม่เหมือนกับที่เคยดูหนังมา

 

 

คำเตือน 1 : การสปอยล์นี้เป็นความจริงประมาณ 95% + ความสถ่อยส่วนตัวและความลำเอียง 5% ค่ะ นอกจากนี้มีการตัดทอนเนื้อหาส่วนไม่สำคัญออก เพราะไม่งั้นมันอาจไม่จบภาคในเอนทรีเดียว

 

 

 

คำเตือน 2 : สำหรับสาวๆที่ไม่เคยอ่านการ์ตูนฮ่องกงมาก่อน เพื่ออรรถรสในการชม อย่าไปหาการ์ตูนอ่านอาจจะดีกว่า เพราะดูจากรอบๆตัวแล้ว ผู้หญิงที่ชอบลายเส้นจีนมีน้อยเหลือเกิน OTL

 

 

คำเตือน 3 : การสปอยล์นี้ มุกแบ่งเนื้อเรื่องเป็นภาคตามจำนวนศัตรูตัวเมพที่โผล่มานะค้า

 

 

คำเตือน 4 : การอ่านโดยมองผ่านแว่นตาสีม่วง จะทำให้ได้อรรถรสในการชมมากขึ้น  

 

 

 

--------------------------------------

 

 

 

 

ภาค 5  :  ชะนีชุบมือเปิบ

 

 

 

 

วันเวลา 12 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก.......หลังจากที่อวิ๋นตกหน้าผาหายสาบสูญไปก็ผ่านมา 12 ปีแล้ว

 

 

 

ยุทธภพเกิดคลื่นลูกใหม่ปรากฏ เมื่อจอมยุทธ์หนุ่ม คาแรคเตอร์ใหม่ของเรื่องพลันปรากฏกายขึ้น ชื่อของเขาคือ หวายคง ผู้มาพร้อมด้วยเทพศาสตราที่อยู่ในระดับเมพเช่นเดียวกับเลิศภพจบแดน  กระบี่ของเขามีนามว่า ทัณฑ์สวรรค์

 

 

 

เป้าหมายของหวายคงคือการตามหาตัวปู้จิ้งอวิ๋นและเลิศภพจบแดบให้พบ เนื่องเพราะอาจารย์ของหวายคงป่วยหนัก จำเป็นต้องอาศัยพลังจากเลิศภพจบแดนมารักษาจึงจะหายได้ และนั่นทำให้หวายคงได้เข้าไปพัวพันกับเรื่องราวต่างๆมากมาย

 

 

 

และหนึ่งในคนที่หวายคงได้พบก็คือเด็กชายอายุประมาณ 13-14 ปีที่สักวันจะกลายเปนคาร์เด่น (แต่มุกข้ามมันมาแล้ว 3 ภาค )  ชื่อของเด็กน้อยคือ หลงเอ๋อ  เขามีผมสีเงินยาว และมีปานแดงรูปหยดน้ำบนหน้าผาก  อดีตชาติของเขาก็คือ เซียนกระบี่ (คนเดียวกับที่แก่ตายก่อนสู้กับสงป้า และถูกอวิ๋นโดดถีบยอดหน้าจนวิญญาณสลาย ) และนั่นทำให้ในชาติใหม่ของเขานี้ก็ยังคงคลั่งไคล้กระบี่เช่นเดิม

 

 

 

หวายคงดั้นด้นตามหาอวิ๋นไปทุกที่ โดยระหว่างนั้นก็จะได้พบกับฟงที่ออกตามหาอวิ๋นเช่นกัน จนในที่สุดวันหนึ่งหวายคงก็เดินทางเร่ร่อนไปจนถึงหมู่บ้านชาวประมงแห่งหนึ่ง และได้พบกับผู้ชายที่มีชื่อว่า "อาซาน" 

 

 

 

แรกประสบพบหน้า หวายคงก็ถึงกับนะจังงัง  เพราะบุรุษผู้นี้มีใบหน้าเหมือนอวิ๋นไม่ผิดเพี้ยน ทั้งเรือนผมหยักศกและกล้ามซิกแพคน่าฟัด แต่มันก็ยังมีความแตกต่างอีกมากมายนั่นคือ อาซานคนนี้ไม่รู้จักวิทยายุทธ์ และเป็นเพียงแค่ชาวประมงคนหนึ่งเท่านั้น

 

 

 

ด้วยความสงสัย หวายคงตัดสินใจปลอมตัวไปเป็นคนงานในบ้านอาซาน และได้ทำความรู้จักกับชะนีที่เป็นเมียของอาซาน และลูกทั้ง 2 คนของพวกเขา โดยคนโตเป็นลูกชายมีชื่อว่า ปู้เทียน และคนเล็กเป็นลูกสาว (ไร้นามเพราะเธอช่างจืดจาง - -)

 

 

 

หลังจากผ่านการคลุกคลีและทำความสนิทสนมได้สักพัก หวายคงก็สืบรู้ว่าในวันหนึ่งของเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ชะนีนางนี้เก็บอาซานได้จากริมแม่น้ำ และพบว่าเมื่ออาซานฟื้นขึ้นมาก็ได้สูญเสียความทรงจำไปหมดแล้ว สำหรับชื่ออาซานนั้นก็เป็นชื่อที่มาตั้งในภายหลังนั่นเอง

 

 

ด้วยความคลางแคลงใจ เพราะอาซานมีแนวโน้มสูงว่าจะเป็นอวิ๋นถึง 80%  หวายคงจึงตัดสินใจคุยกับชะนีตรงๆ และในที่สุดชะนีก็ยอมสารภาพ

 

 

...แท้จริงแล้วเมื่อ 12 ปีก่อน หลังจากที่อวิ๋นร่วงลงมาจากหน้าผา เคราะห์ดีที่เบื้องล่างเป็นแม่น้ำใหญ่จึงได้รอดจากความตายมาได้ แต่ถึงแม้ชีวิตจะรอด แต่พหรมจรรย์ที่รักษามานานปีกลับมีอันต้องสูญสิ้นไปเพราะผู้ที่เก็บอวิ๋นขึ้นมาจากน้ำได้นั้นกลับเป็นชะนีนางหนึ่ง!!  

 

 

 

เมื่อครั้งที่เก็บอวิ๋นขึ้นมาจากน้ำได้ ชะนีนางนี้ก็จำได้ว่าอวิ๋นเป็นใครเนื่องจากได้ฟังเรื่องราวตำนานของฟงอวิ๋นมานั่นเอง - - นางเห็นว่าการที่อวิ๋นสูญเสียความทรงจำไปถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เพราะอวิ๋นมีศัตรูเยอะเกินไป การสูญเสียความทรงจำย่อมจะทำให้เขาได้พบกับความสงบสุข

 

 

 

เมื่อตัดสินใจเองเออเองได้เช่นนั้น ชะนีจึงตัดสินใจไม่เล่าให้อวิ๋นรู้ว่าอวิ๋นเป็นใคร แล้วยังลอบนำเลิศภพจบแดนไปฝังดินไว้ จุดประสงค์เพื่อให้อวิ๋นสามารถใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ได้อย่างมีความสุขนั่นเอง

 

 

 

และไม่ว่าสิ่งที่ชะนีนางนี้หวังจะเป็นอะไรกันแน่ - - แต่ปีถัดมา นางก็ได้แต่งงานกับอวิ๋นผู้สูญเสียความทรงจำ.......และหลังจากนั้นมาทุกครั้งที่มีเหตุการณ์อะไรก็ตามที่อาจจะทำให้อวิ๋นฟื้นความทรงจำได้ ชีก็จะทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องเช่นนั้นขึ้น 

 

 

 

และท้ายสุดหลังจากเล่าเรื่องจบแล้ว ชะนีก็ขอร้องหวายคงว่า "ได้โปรดให้พวกเราได้มีชีวิตอย่างสงบสุขเถอะ "

 

 

 

หวายคงยอมตามคำขอนั้น แต่เมื่อเรื่องรู้ไปถึงหูของ หวายเมี่ย พี่ชายแท้ๆของหวายคงผู้ร่วมสำนักอาจารย์เดียวกัน หวายเมี่ยก็ได้มาคุยกับชะนีด้วยตัวเองและจบลงด้วยคำสบประมาท

 

 

"เจ้าเป็นเมียของปู้จิ้งอวิ๋น แต่กลับไม่เข้าใจเขาเลยสักนิด เจ้าอยู่กับเขาได้ไม่นานหรอก!!"

 

 

 

ชะนีถึงกับสะท้านใจกับคำพูดที่โพล่งออกมาอย่างไม่เกรงใจนั้น ทว่าพวกนางเหมือนจะลืมนึกไปว่าเมื่อหวายคงยังสามารถสืบเสาะมาถึงที่นี้ได้ ก็ต้องมีคนอื่นตามมาถึงนี่ได้เช่นกัน  และคนกลุ่มที่ 2 ที่มาถึงนั้นก็เป็นศัตรูของอวิ๋น!!

 

 

 

เหล่าศัตรูตปก.ทั้งหลายใช้แผนต่างๆนานาเพื่อฆ่าอวิ๋นและลูกเมีย จนสุดท้ายและท้ายสุดหลังจากเผชิญการกดดันต่างๆนานา ผลลัพธ์ก็เกิดขึ้น

 

 

 

อวิ๋นคืนความจำบางส่วน 

 

 

 

ชะนีตาย

 

 

 

ลูกชายถูกศัตรูจับตัวไป

 

 

 

ลูกสาวตกทะเลหายสาบสูญ 

 

 

 

 

 

ก่อนตายชะนียอมสารภาพความจริงให้อวิ๋นรู้และคืนเลิศภพจบแดนให้แก่อวิ๋น ก่อนจะตายตาหลับในอ้อมแขนของผู้ชายที่เธอชุบมือเปิบเอามา - -

 

 

 

พอเมียตาย อวิ๋นก็อุ้มศพเมียเดินไปอย่างล่องลอย และเหมือนจะเป็นโชคชะตาที่ทำให้อวิ๋นเดินเรื่อยเปื่อยมาจนถึงสุสานฮองเฮา (<< ยังจำกันได้มั้ย )

 

 

 

อวิ๋นเมื่อกว่าสิบปีก่อนไม่สามารถพังประตูหินเข้าไปในสุสานได้ แต่อวิ๋นในวันนี้กลับสามารถพังประตูเข้าไปได้ภายในฝ่ามือเดียว เขาเดินลอยละล่องไปเหมือนคนที่วิญญาณหายจนมาถึงโลงศพที่ตั้งอยู่กลางสุสาน

 

 

 

เมื่อเห็นโลงศพ หัวใจก็เต้นตึกตัก อวิ๋นวางร่างเมียลงก่อนจะเปิดโลงศพออก และได้เห็นศพของหญิงสาวที่เขารู้จัก!!

 

 

"ข่งฉือ!!"

 

 

 

ความทรงจำทั้งมวลพลันย้อนกลับมา อวิ๋นจำเรื่องที่เกิดขึ้นทุกอย่างได้ในที่สุด และแล้วเขาก็ตัดสินใจวางร่างเมียไว้ที่นี่ ส่วนตนเองนั้นเดินออกไปจากสุสาน เพื่อเปิดตำนานเดอะ เมพ อีกครั้งหนึ่ง!!

 

 

 

และเหมือนจะเป็นโชคชะตา+พรหมลิขิต ประหนึ่งโลกนี้มีคนอยู่แค่สองตระกูล  เมื่อลูกสาวของอวิ๋นที่ลอยตุ๊บป่องๆตามน้ำไป กลับเคราะห์ดีได้บุรุษผู้หนึ่งช่วยชีวิตไว้ และเขาคนนี้ก็คือ เนี่ยฟง ผู้ออกล่องเรือมาพร้อมด้วยม่งและลูกสาววัยเดียวกับลูกสาวของอวิ๋น!!

 

 

 

ฟงฟังเรื่องราวจากเด็กหญิงแล้วก็ดีใจมากที่รู้ว่าศิษย์พี่สุดรักยังไม่ตาย  จึงตัดสินใจที่จะช่วยดูแลลูกสาวของอวิ๋นแทนไปพลางๆก่อน ขณะเดียวกันอวิ๋นก็ได้ตามไปสู้กับศัตรูและชิงตัวลูกชายกลับมาได้สำเร็จ

 

 

ข้างฝ่ายหวายคงเดินทางกลับไปหาอาจารย์แล้วจึงพบว่าคนที่มันเคยคิดว่าเป็นอาจารย์ความจริงเป็นน้องชายฝาแฝดของอาจารย์ ส่วนอาจารย์ตัวจริงนั้นถูกเขือดไปเสียนานแล้ว หวายคงจึงได้ทรยศแล้วเผ่นแน่บจากมา แต่มีหรือจะรอดพ้นจากมือศัตรูได้ง่ายๆ

 

 

 

เมื่อเห็นว่าไม่มีทางหนีรอด หวายเมี่ยจึงได้ยอมเอาตัวเข้าแลกอยู่ขัดขวางศัตรูผู้นั้นแทน โดยการซัดหวายคงจนสลบแล้วให้บริวารพาตัวหวายคงที่หมดสติหนีไปพร้อมกับตปก.หญิง นามสมมุติ A  ผู้เป็นศิษย์ร่วมสำนักเดียวกัน  ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้น้องชายมีชีวิตรอดและฮึดสู้ที่จะฝึกวิชาขึ้นมา  และแล้วหวายเมี่ยก็ถูกศัตรูเชือดตกหน้าผาไป!! (ยิ่งอ่านเรื่องนี้จะยิ่งสงสัยว่าทำไมหน้าผามันเยอะจิงเหวย )

 

 

 

ข้างฝ่ายหวายคง ผู้ฟื้นขึ้นมาอีกครั้งก็ได้รับฟังคำบอกเล่าว่าพี่ชายของตนยอมสละชีพตายแทนไปเสียแล้ว เรื่องนี้ทำให้หวายคงเสียใจมาก จากเดิมที่ไม่คิดจะฝึกยุทธ์จริงจัง จึงเริ่มมุมานะด้วยหวังจะแก้แค้นให้แก่พี่ชาย

 

 

 

แต่แท้จริงแล้ว...หวายเมี่ยกลับยังคงมีชีวิตอยู่เนื่องด้วยได้วางทางหนีที่ไล่ไว้แล้ว แต่หวายเมี่ยก็ยังไม่คิดจะไปปรากฏตัวต่อหน้าหวายคงในยามนี้ นั่นเพราะ......

 

 

"น้องข้า  ไหนลองอัพความสามารถของแกให้พี่ดูหน่อยเถอะ!!"

 

 

 

และนั่นก็คือสิ่งที่หวายเมี่ยคาดหวังจากหวายคง...การที่ได้เห็นน้องชายดิ้นรนที่จะเก่งกาจนั่นเอง

 

 

 

หวายคงเริ่มออกเดินทางเพื่อฝึกวิชา จนในที่สุดเขาก็จับพลัดจับผลูไปถึงดินแดนที่เรียกกันว่า ด่านสวรรค์ และได้พบกับ "เจ้าแม่" สตรีผู้มีหน้ากากปิดบังโฉมหน้า ผู้เป็นศิษย์เอกของประมุขแห่งด่านสวรรค์  เจ้าแม่เห็นหวายคงครั้งแรกก็เกิดอาการศรรักปักอกกำเริบ  นางจึงได้พาหวายคงไปประมุขของด่านสวรรค์  "ตี้ซื่อเทียน" เพื่อให้หวายคงได้ฝึกวิชา

 

 

 

ในช่วงเวลาเดียวกับที่หวายคงฝึกวิชาอยู่นั้น น้องชายฝาแฝดของอาจารย์หรือก็คือศัตรูตัวเมพก็ได้ออกอาละวาดในยุทธภพ โดยที่เหล่ายอดฝีมือไม่มีใครว่างพอจะมาสนใจ เนื่องเพราะตี้ซื่อเทียนซึ่งฉากหน้าทำตัวประดุจเทพ แต่แท้จริงแล้วกำลังลอบส่งขุมกำลังเข้ามาเพื่อจัดการเหล่าจอมยุทธ์ทั้งหลาย เพื่อจะได้ครอบครองแผ่นดินจีนในท้ายสุด

 

 

 

ขณะเดียวกันอวิ๋นผู้ได้ตัวลูกชายคืนมาแล้วก็เดินทางไปพบท่านอาจารย์อู๋หมิง  สองลูกศิษย์อาจารย์ที่พลัดพรากจากกันไปนานหลายปีเพียงทอดสายตาคุยกันด้วยภาษาใจ ก่อนที่ท่านอาจารย์จะสีซอให้อวิ๋นฟังเป็นการสั่งความ แล้วอวิ๋นก็ออกเดินทางไปอีกครั้งเพื่อปฏิบัติงานตามคำสั่ง โดยทิ้งตัวลูกชายไว้กับท่านอาจารย์นั่นเอง

 

 

คำสั่งของอู๋หมิง คือ การให้อวิ๋นไปปกป้องหอคอยแห่งหนึ่ง ซึ่งในหอคอยนี้ได้มีการนำซากสังขารของจ้าวฟ้า (เมพในภาค 3) มาล่ามโซ่ตรวนไว้เพื่อเป็นการหยามเกียรติของชาวญี่ปุ่น

 

 

จักรพรรดิญี่ปุ่นคนใหม่ (เป็นลูกชายของจ้าวฟ้า) จึงได้นัดแนะกับ หวงอิ่ง จอมดาบแห่งแดนอาทิตย์อุทัย เพื่อมาช่วยกันชิงศพจ้าวฟ้าคืน แต่การมาในครั้งนี้ก็ต้องเผชิญการขัดขวางจากอวิ๋นผู้มายืนทำเท่ขวางอยู่หน้าหอคอย 

 

 

"ใครจะผ่านทางนี้...ตาย!!"

 

 

หวงอิ่ง " เจ้าคือผู้จิ้งอวิ๋นผู้โด่งดังคนนั้นเรอะ!! มาประลองกันสักตั้งสิวะ!!"

 

 

 

คนบ้าการต่อสู้อย่างหวงอิ่งกระโจนเข้าต่อสู้กับอวิ๋นโดยไม่ลังเล ยกแรกอวิ๋นเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่เมื่อนึกถึงคำสอนของท่านอาจารย์ขึ้นมาได้ ในยก 2 อวิ๋นจึงเป็นฝ่ายกุมความได้เปรียบเอาไว้ และสามารถเอาชนะหัวอิ่งได้ในที่สุด 

 

 

ระหว่างที่สองคนกำลังสู้พันตูกันอยู่นั้น จักรพรรดิองค์ใหม่ก็ฉวยโอกาสวิ่งเข้าไปในหอคอย หมายจะชิงพ่อคืน แต่ผู้ที่ขวางทางเขาอยู่กลับเป็น อู๋หมิง ชายผู้เป็นต้นเหตุแห่งความตายของจ้าวฟ้า!!

 

 

 

จักรพรรดิ "แสรดดดดดดดดด

 

 

 

เพียงแรกเห็นใบหน้าเบบี้เฟซของอู๋หมิง เท้าก็กลับก้าวถอยหลังไปก้าวครึ่ง เท้าหน้าบอกถึงการตัดสินใจจะต่อสู้ ขณะที่เท้าหลังกลับแสดงอาการพร้อมเผ่นหนี เมื่อเท้าสองข้างไม่ยอมสัมพันธ์กัน แล้วจักรพรรดิควรจะทำเช่นไร!!

 

 

 

เป็นโชคดีของจักรพรริดที่ไม่จำเป็นต้องใคร่ครวญมากนัก เมื่ออู๋หมิงยกมือขึ้นเป็นเชิงสันติภาพ แล้วอู๋หมิงจึงเริ่มเล่าความจริงให้ฟัง....................

 

 

 

แท้จริงแล้วเมื่อ 12 ปีก่อนหลังจากที่จ้าวฟ้าตาย     อู๋หมิงเห็นว่าถึงอย่างไรได้ซื้อใจคนก็ไม่เลวคนๆนี้ก็เป็นถึงราชาของประเทศหนึ่ง จึงได้แอบลอบนำศพมาฝังไว้ในฮวงซุ้ยแห่งหนึ่ง ส่วนศพที่อยู่ในหอคอยก็เป็นเพียงแค่ของปลอมเท่านั้น

 

 

เพราะความซาบซึ้งในพระคุณของอู๋หมิง จักรพรรดิจึงได้สัญญาว่า

 

 

 

"ตราบใดที่ตรูข้ายังมีชีวิตอยู่ จะไม่ทำการรุกรานแผ่นดินจีนเด็ดขาด!!"

 

 

และแล้วทั้ง 2 ฝ่ายจึงสงบศึกลงเช่นนี้เอง.....

 

 

 

แต่แม้จักรพรรดิและอู๋หมิงจะสงบศึกได้ แต่หวงอิ่งกลับเป็นตรงข้าม!!

 

 

 

จอมดาบผู้นี้ยอมทนต่อการเมาเรือข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงจีนด้วยหวังจะได้ประลองกับอู๋หมิงสุดเมพสักครา ดังนั้นเขาจึงไม่อาจรับได้กับสนธิสัญญาสงบศึกในครั้งนี้

 

 

 

แต่อู๋หมิงก็เข้าใจในความบ้าอยากต่อสู้ของชายผู้เช่นกัน ดังนั้น......

 

 

 

อู๋หมิง " ตกลง ข้าจะประลองกับเจ้า"

 

 

 

หวงอิ่ง "เยส "

 

 

 

และแล้วด้วยเหตุนี้ ศึกระหว่าง หนึ่งยอดมือกระบี่จากแผ่นดินใหญ่ VS หนึ่งยอดนักดาบจากแดนซูชิ จึงอุบัติขึ้นบนยอดเขาแห่งหนึ่ง!!

 

 

 

แต่น่าเสียดายที่ศึกอันยิ่งใหญ่นี้กลับแทบไม่มีใครได้รับรู้ แม้แต่อวิ๋นเองก็ยังเพิ่งจะมารู้ภายหลังจากที่สองคนเริ่มลงมือต่อสู้แล้ว  อวิ๋นรีบวิ่งขึ้นไปบนเขา เขามองเห็นแสงสะท้อนของดาบและกระบี่แต่ไกล ทว่าก่อนที่อวิ๋นจะขึ้นไปถึงยอดเขานั้นเอง...  แสงสีเสียงที่บ่งบอกว่ามีคนต่อสู้กันอยู่บนนั้นก็พลันหายไป!!

 

 

 

อวิ๋น "ท่านอาจารย์!!!! "

 

 

 

ชายหนุ่มใส่ตีนหมาโกยขึ้นไปบนยอดเขาด้วยความเร็วแสง ลางสังหรณ์เลวร้ายเข้าเกาะกุมตับไตไส้พุงจนหนาวสั่น และแล้วอวิ๋นก็เหยียบเท้าขึ้นมาถึงบนยอดเขา ทว่า...บนสถานที่ที่ควรเป็นลานประลองกลับว่างเปล่า...ไม่มีผู้ใดอยู่ นอกจากตัวเขาคนเดียว...

 

 

 

อู๋หมิงและหวงอิ่งหายไปไหนกันแน่??

 

 

 

 

จบภาค 

 

 

 

 

 

  ภาคต่อไปประกอบด้วยศัตรูเมพ 2 ตัว ดังนั้นมันคงยาวมาก TvT  และ Y มาก  เพราะงั้นอดใจรอกันหน่อยนะค้า อาจจะใช้เวลาพิมพ์สักวันสองวัน

 

 

 

ภาคนี้ครึ่งแรกอัดแน่นด้วยความหมั่นไส้ส่วนตัว   เพราะนึกถึงยัยชะนีนี่ที่ไรก็อยากจะ  ตลอด   ชีช่างคิดเองเออเองมากว่าอวิ๋นจะต้องการชีวิตสงบสุข แล้วไม่คิดบ้างเลยรึไงว่า อวิ๋นอาจจะมีใครรออยู่น่ะ

 

 

 

 

และเมื่ออ่านถึงตรงนี้แล้วเดาว่าอาจมีคนสงสัยว่า "แล้วนังฉู่ล่ะ?"    ซึ่งชีวิตรักแสนรันทดของเธอและการได้พบกับอวิ๋นอีกครั้งหลังจากผ่านไป 12 ปีนั้น จะมีคำตอบให้ในภาคต่อไปค่า TT TT

Comment

Comment:

Tweet

Wow that was strange. I just wrote an very long comment but after I clicked submit my comment didn't show up. Grrrr... well I'm not writing all that over again. Anyways, just wanted to say fantastic blog!
http://www.shoessaleme.com/

#382 By http://www.shoessaleme.com/ (76.164.214.45|76.164.214.45) on 2014-08-15 04:12

Im not that much of a internet reader to be honest but your sites really nice, keep it up! I'll go ahead and bookmark your website to come back later on. Cheers
http://www.timgwilt.com/casquette-de-marque-casquette-armani-vendre-25_70.html

#381 By http://www.timgwilt.com/casquette-de-marque-casquette-armani-vendre-25_70.html (76.164.214.36|76.164.214.36) on 2014-04-17 18:03

Fifacoinsvip - Buy Fifa Coins,Fifa Ultimate Team Coins,Cheap Fifa 14 Coins,Fifa 14 XBOX/PS3 Coins,Fifa 14 Ultimate Team Coins,Fut 14 Coins

#380 By http://www.fifacoinsvip.com/ (27.111.38.253|223.244.233.188, 27.111.38.253) on 2014-01-12 23:47

I like what you guys are up also. Such smart work and reporting! Keep up the excellent works guys I have incorporated you guys to my blogroll. I think it'll improve the value of my site :).
ugg ??? http://addererevision.dk/SEEEMS/ugg9.html

#379 By http://addererevision.dk/SEEEMS/ugg9.html (72.46.134.170|72.46.134.170) on 2014-01-10 11:48

I conceive this website contains some really fantastic information for everyone. "Dealing with network executives is like being nibbled to death by ducks." by Eric Sevareid.
leather jackets for women http://www.3fm.info/women-c-2.html

#378 By http://www.3fm.info/women-c-2.html (76.164.194.115|76.164.194.115) on 2014-01-10 10:48

Es tu seudnimo y es nico. Por favor, antes de continuar con el proceso comprueba que no est siendo ya utilizado por otro usuario. Debe tener entre 3 y 20 caracteres, que pueden ser letras minsculas no acentuadas (excluida la ?), nmeros o guiones bajos .
comprar oakley
<a href="http://edmilenio.com/ESP/menu_oakley.asp" title="comprar oakley">comprar oakley</a>

#377 By comprar oakley (103.7.57.18|218.6.8.179) on 2013-06-13 21:18

Por tanto, el carcter de espacio no es vlido. El alias no est disponible o no es vlido Para subir el avatar antes tienes que comprobar que el alias est disponible y despus tendrs que pulsar en el botn de aceptar (ir abajo) para que tu foto sea visible.
ray ban gafas de sol
<a href="http://edmilenio.com/ESP/prixrayban.asp" title="ray ban gafas de sol">ray ban gafas de sol</a>

#376 By ray ban gafas de sol (103.7.57.18|218.6.8.179) on 2013-06-13 18:57

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง trxitalia.net http://www.trxitalia.net

#375 By trxitalia.net (103.7.57.18|120.32.144.49, 189.61.196.66) on 2013-06-13 18:23

<a href="http://longchamppliagepaschersoldes1.com" title="longchamp pliage">longchamp pliage</a>

#374 By sac longchamp pliage pas cher (103.7.57.18|125.78.241.10) on 2013-06-13 17:51

<a href="http://longchamppliagepaschersoldes1.com" title="longchamppliagepaschersoldes1.com">longchamppliagepaschersoldes1.com</a>

#373 By longchamp pliage pas cher (103.7.57.18|125.78.241.10) on 2013-06-13 16:24

<a href="http://www.sacclongchamppascherpliage.com" title="longchamp">longchamp</a>

#372 By sac longchamp pas cher (103.7.57.18|218.6.9.14) on 2013-06-13 14:03

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#371 By BURBERRY SHIRTS (103.7.57.18|123.243.24.140) on 2013-06-13 12:47

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#370 By mbt footwear (103.7.57.18|123.243.24.140) on 2013-06-13 12:47

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#369 By beats by dre solo (103.7.57.18|123.243.24.140) on 2013-06-13 12:47

<a href="http://www.sacclongchamppascherpliage.com" title="sacclongchamppascherpliage.com">sacclongchamppascherpliage.com</a>

#368 By sac longchamp pas cher (103.7.57.18|218.6.9.14) on 2013-06-13 12:32

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#367 By prom dresses on sale (103.7.57.18|120.42.184.81) on 2013-06-13 09:40

<a href="http://longchamppliagepaschersoldes1.com" title="sac longchamp pas cher">sac longchamp pas cher</a>

#366 By longchamp pliage (103.7.57.18|125.78.241.10) on 2013-06-13 02:46

<a href="http://longchamppliagepaschersoldes1.com" title="sac longchamp pas cher">sac longchamp pas cher</a>

#365 By sac longchamp pas cher (103.7.57.18|125.78.241.10) on 2013-06-13 00:51

Ursus, médecin, guérissait, parce que ou quoique. Il pratiquait les aromates. Il était versé dans les simples. Il tirait parti de la profonde puissance qui est dans un tas de plantes dédaignées, la coudre moissine, la bourdaine blanche, le hardeau, la mancienne, la bourg-épine, la viorne, le nerprun. Il traitait la phthisie par la ros solis; il usait à propos des feuilles du tithymale qui, arrachées par le bas, sont un purgatif, et, arrachées par le haut, sont un vomitif; il vous ôtait un mal de gorge au moyen de l'excroissance végétale dite oreille de juif; il savait quel est le jonc qui guérit le boeuf, et quelle est la menthe qui guérit le cheval; il était au fait des beautés et des bontés de l'herbe mandragore qui, personne ne l'ignore, est homme et femme. Il avait des recettes. Il guérissait les brûlures avec de la laine de salamandre, de laquelle Néron, au dire de Pline, avait une serviette. Ursus possédait une cornue et un matras; il faisait de la transmutation; il vendait des panacées.

#364 By polo ralph lauren soldes (103.7.57.18|175.44.33.11) on 2013-06-12 22:50

longchamp pliage pas cher neuf sac longchamp pliage pas cher http://saclongchamppliagepascher.unblog.fr/

#363 By sac longchamp pliage pas cher (103.7.57.18|36.248.45.23) on 2013-06-12 15:13

sac longchamp pliage sac longchamp pliage pas cher http://saclongchamppliagepascher.unblog.fr/

#362 By sac longchamp pliage pas cher (103.7.57.18|36.248.45.23) on 2013-06-12 12:20

"Estilo americano en sus manos, de la imaginacin en los viejos valores:. El verdadero" .<a title="ralph lauren barata" href="http://ralphlaurenespanaes.webs.com">ralph lauren barata</a> Esta frase regal el Ralph Lauren estilo de diseo y sus logros

#361 By camisa de ralph lauren (103.7.57.18|220.250.13.40) on 2013-06-12 12:15

<a href="http://longchamppliagepaschersoldes1.com" title="longchamp pas cher">longchamp pas cher</a>

#360 By longchamp pas cher (103.7.57.18|125.78.241.10) on 2013-06-12 11:58

<a href="http://longchamppliagepaschersoldes1.com" title="longchamppliagepaschersoldes1.com">longchamppliagepaschersoldes1.com</a>

#359 By sac longchamp pliage pas cher (103.7.57.18|125.78.241.10) on 2013-06-12 10:07

"Estilo americano en sus manos, de la imaginacin en los viejos valores:. El verdadero" .<a title="ralph lauren barata" href="http://ralphlaurenespanaes.webs.com">ralph lauren barata</a> Esta frase regal el Ralph Lauren estilo de diseo y sus logros

#358 By ralph lauren ninos (103.7.57.18|220.250.13.40) on 2013-06-12 08:51

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#357 By cheap macbook air (103.7.57.18|114.79.60.143) on 2013-06-12 06:00

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#356 By Hermes Bag (103.7.57.18|114.79.60.143) on 2013-06-12 06:00

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#355 By handbag hermes (103.7.57.18|61.159.236.236) on 2013-06-12 05:47

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#354 By CHANEL PERFUME (103.7.57.18|61.159.236.236) on 2013-06-12 05:47

Il avait l'air d'y croire. Cette effronterie faisait partie de sa malice. Il regardait dans la main des quidams, ouvrait des livres au hasard et concluait, prédisait les sorts, enseignait qu'il est dangereux de rencontrer une jument noire et plus dangereux encore de s'entendre, au moment où l'on part pour un voyage, appeler par quelqu'un qui ne sait pas où vous allez, et il s'intitulait «marchand de superstition». Il disait: «Il y a entre l'archevêque de Cantorbéry et moi une différence; moi, j'avoue.» Si bien que l'archevêque, justement indigné, le fit un jour venir; mais Ursus, adroit, désarma sa grâce en lui récitant un sermon de lui Ursus sur le saint jour de Christmas que l'archevêque, charmé, apprit par coeur, débita en chaire et publia, comme de lui archevêque. Moyennant quoi, il pardonna.

#353 By ralph lauren pas cher (103.7.57.18|175.44.33.11) on 2013-06-12 02:08

Ursus, médecin, guérissait, parce que ou quoique. Il pratiquait les aromates. Il était versé dans les simples. Il tirait parti de la profonde puissance qui est dans un tas de plantes dédaignées, la coudre moissine, la bourdaine blanche, le hardeau, la mancienne, la bourg-épine, la viorne, le nerprun. Il traitait la phthisie par la ros solis; il usait à propos des feuilles du tithymale qui, arrachées par le bas, sont un purgatif, et, arrachées par le haut, sont un vomitif; il vous ôtait un mal de gorge au moyen de l'excroissance végétale dite oreille de juif; il savait quel est le jonc qui guérit le boeuf, et quelle est la menthe qui guérit le cheval; il était au fait des beautés et des bontés de l'herbe mandragore qui, personne ne l'ignore, est homme et femme. Il avait des recettes. Il guérissait les brûlures avec de la laine de salamandre, de laquelle Néron, au dire de Pline, avait une serviette. Ursus possédait une cornue et un matras; il faisait de la transmutation; il vendait des panacées.

#352 By polo ralph lauren soldes (103.7.57.18|175.44.33.11) on 2013-06-12 01:38

Ursus, médecin, guérissait, parce que ou quoique. Il pratiquait les aromates. Il était versé dans les simples. Il tirait parti de la profonde puissance qui est dans un tas de plantes dédaignées, la coudre moissine, la bourdaine blanche, le hardeau, la mancienne, la bourg-épine, la viorne, le nerprun. Il traitait la phthisie par la ros solis; il usait à propos des feuilles du tithymale qui, arrachées par le bas, sont un purgatif, et, arrachées par le haut, sont un vomitif; il vous ôtait un mal de gorge au moyen de l'excroissance végétale dite oreille de juif; il savait quel est le jonc qui guérit le boeuf, et quelle est la menthe qui guérit le cheval; il était au fait des beautés et des bontés de l'herbe mandragore qui, personne ne l'ignore, est homme et femme. Il avait des recettes. Il guérissait les brûlures avec de la laine de salamandre, de laquelle Néron, au dire de Pline, avait une serviette. Ursus possédait une cornue et un matras; il faisait de la transmutation; il vendait des panacées.

#351 By polo ralph lauren pas cher (103.7.57.18|175.44.33.11) on 2013-06-12 00:39

Il avait l'air d'y croire. Cette effronterie faisait partie de sa malice. Il regardait dans la main des quidams, ouvrait des livres au hasard et concluait, prédisait les sorts, enseignait qu'il est dangereux de rencontrer une jument noire et plus dangereux encore de s'entendre, au moment où l'on part pour un voyage, appeler par quelqu'un qui ne sait pas où vous allez, et il s'intitulait «marchand de superstition». Il disait: «Il y a entre l'archevêque de Cantorbéry et moi une différence; moi, j'avoue.» Si bien que l'archevêque, justement indigné, le fit un jour venir; mais Ursus, adroit, désarma sa grâce en lui récitant un sermon de lui Ursus sur le saint jour de Christmas que l'archevêque, charmé, apprit par coeur, débita en chaire et publia, comme de lui archevêque. Moyennant quoi, il pardonna.

#350 By polo ralph lauren soldes (103.7.57.18|175.44.33.11) on 2013-06-12 00:10

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#349 By mbt outlet (103.7.57.18|58.254.15.20) on 2013-06-11 23:41

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#348 By Nike Run Free (103.7.57.18|58.254.15.20) on 2013-06-11 23:41

Ursus, médecin, guérissait, parce que ou quoique. Il pratiquait les aromates. Il était versé dans les simples. Il tirait parti de la profonde puissance qui est dans un tas de plantes dédaignées, la coudre moissine, la bourdaine blanche, le hardeau, la mancienne, la bourg-épine, la viorne, le nerprun. Il traitait la phthisie par la ros solis; il usait à propos des feuilles du tithymale qui, arrachées par le bas, sont un purgatif, et, arrachées par le haut, sont un vomitif; il vous ôtait un mal de gorge au moyen de l'excroissance végétale dite oreille de juif; il savait quel est le jonc qui guérit le boeuf, et quelle est la menthe qui guérit le cheval; il était au fait des beautés et des bontés de l'herbe mandragore qui, personne ne l'ignore, est homme et femme. Il avait des recettes. Il guérissait les brûlures avec de la laine de salamandre, de laquelle Néron, au dire de Pline, avait une serviette. Ursus possédait une cornue et un matras; il faisait de la transmutation; il vendait des panacées.

#347 By ralph lauren homme pas cher (103.7.57.18|175.44.33.11) on 2013-06-11 22:24

Ursus, médecin, guérissait, parce que ou quoique. Il pratiquait les aromates. Il était versé dans les simples. Il tirait parti de la profonde puissance qui est dans un tas de plantes dédaignées, la coudre moissine, la bourdaine blanche, le hardeau, la mancienne, la bourg-épine, la viorne, le nerprun. Il traitait la phthisie par la ros solis; il usait à propos des feuilles du tithymale qui, arrachées par le bas, sont un purgatif, et, arrachées par le haut, sont un vomitif; il vous ôtait un mal de gorge au moyen de l'excroissance végétale dite oreille de juif; il savait quel est le jonc qui guérit le boeuf, et quelle est la menthe qui guérit le cheval; il était au fait des beautés et des bontés de l'herbe mandragore qui, personne ne l'ignore, est homme et femme. Il avait des recettes. Il guérissait les brûlures avec de la laine de salamandre, de laquelle Néron, au dire de Pline, avait une serviette. Ursus possédait une cornue et un matras; il faisait de la transmutation; il vendait des panacées.

#346 By ralph lauren pas cher (103.7.57.18|175.44.33.11) on 2013-06-11 21:50

<a href="http://longchamppliagepaschersoldes1.com" title="longchamp pliage pas cher">longchamp pliage pas cher</a>

#345 By longchamp pas cher (103.7.57.18|125.78.241.10) on 2013-06-11 21:06

<a href="http://longchamppliagepaschersoldes1.com" title="sac longchamp pas cher">sac longchamp pas cher</a>

#344 By sac longchamp pliage pas cher (103.7.57.18|125.78.241.10) on 2013-06-11 20:28

I think this is one of the most significant information for me. And i am glad reading your article. But should remark on some general things, The site style is great, the articles is really nice : D. Good job, cheers

#343 By Patrick Sharp Jersey (103.7.57.18|218.6.9.99) on 2013-06-11 19:08

Ursus, médecin, guérissait, parce que ou quoique. Il pratiquait les aromates. Il était versé dans les simples. Il tirait parti de la profonde puissance qui est dans un tas de plantes dédaignées, la coudre moissine, la bourdaine blanche, le hardeau, la mancienne, la bourg-épine, la viorne, le nerprun. Il traitait la phthisie par la ros solis; il usait à propos des feuilles du tithymale qui, arrachées par le bas, sont un purgatif, et, arrachées par le haut, sont un vomitif; il vous ôtait un mal de gorge au moyen de l'excroissance végétale dite oreille de juif; il savait quel est le jonc qui guérit le boeuf, et quelle est la menthe qui guérit le cheval; il était au fait des beautés et des bontés de l'herbe mandragore qui, personne ne l'ignore, est homme et femme. Il avait des recettes. Il guérissait les brûlures avec de la laine de salamandre, de laquelle Néron, au dire de Pline, avait une serviette. Ursus possédait une cornue et un matras; il faisait de la transmutation; il vendait des panacées.

#342 By ralph lauren homme pas cher (103.7.57.18|175.44.33.11) on 2013-06-11 15:34

<a href="http://longchamppliagepaschersoldes1.com" title="sac longchamp">sac longchamp</a>

#341 By longchamp pas cher (103.7.57.18|125.78.241.10) on 2013-06-11 14:25

<a href="http://longchamppliagepaschersoldes1.com" title="sac longchamp pliage">sac longchamp pliage</a>

#340 By longchamp pliage pas cher (103.7.57.18|125.78.241.10) on 2013-06-11 11:52

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#339 By CHEAP VIBRAM FIVE FINGERS (103.7.57.18|123.171.15.43) on 2013-06-11 11:17

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#338 By BEATS BY DRE OUTLET (103.7.57.18|60.166.75.255) on 2013-06-11 11:14

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#337 By Oakley Sunglasses Sale (103.7.57.18|60.166.75.255) on 2013-06-11 11:14

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#336 By Bose Headset (103.7.57.18|61.172.115.229) on 2013-06-11 11:13

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 5 ชะนีชุบมือเปิบ [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#335 By wholeaale ipad mini (103.7.57.18|61.172.115.229) on 2013-06-11 11:12

Ursus, médecin, guérissait, parce que ou quoique. Il pratiquait les aromates. Il était versé dans les simples. Il tirait parti de la profonde puissance qui est dans un tas de plantes dédaignées, la coudre moissine, la bourdaine blanche, le hardeau, la mancienne, la bourg-épine, la viorne, le nerprun. Il traitait la phthisie par la ros solis; il usait à propos des feuilles du tithymale qui, arrachées par le bas, sont un purgatif, et, arrachées par le haut, sont un vomitif; il vous ôtait un mal de gorge au moyen de l'excroissance végétale dite oreille de juif; il savait quel est le jonc qui guérit le boeuf, et quelle est la menthe qui guérit le cheval; il était au fait des beautés et des bontés de l'herbe mandragore qui, personne ne l'ignore, est homme et femme. Il avait des recettes. Il guérissait les brûlures avec de la laine de salamandre, de laquelle Néron, au dire de Pline, avait une serviette. Ursus possédait une cornue et un matras; il faisait de la transmutation; il vendait des panacées.

#334 By ralph lauren homme pas cher (103.7.57.18|175.44.33.11) on 2013-06-11 10:30

sac longchamp pliage pas cher

#333 By sac pliage longchamps pas cher (103.7.57.18|125.78.241.10) on 2013-06-11 09:32