คำเตือน : โหลด โหด นรก 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

15 ม.ค. 52

 

 

 

 

อุณหภูมิ 3-5 C

 

 

 

วันที่ 3 ของการเดินทาง

 

 

 

 

ไกด์ได้แจ้งให้ทางโรงแรมโทรมาปลุกตอน 6.30 น. ซึ่งพนักงานโรงแรมก็จะโทรมาตามเวลานั้น พอเรารับสายแล้ว เค้าก็จะพ่นภาษาญี่ปุ่นมา แต่เราไม่ต้องสนใจ ถ้ายกหูรับแล้ว เค้าก็จะถือว่าเราตื่นแล้ว (...แล้วก็นอนต่อได้ ^^)

 

 

 

 

ข้าวเช้าเป็นอาหารที่ทางโรงแรมจัดไว้ เสียดายที่มุกง่วงจัดเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู  แต่อาหารก็จะมี ขนมปัง เบคอน ไส้กรอก แยม สลัด ฯลฯ

 

 

 

 

8.30 น. ออกเดินทาง สถานที่ที่เราจะไปคือสวนสตอร์เบอรี่ ซึ่งอยู่ไกลพอควร ดังนั้นระหว่างทางคนขับรถจึงได้แวะจอดพักรถที่จุดชมวิวขึ้นชื่อแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า

 

 

ทะเลสาบฮามานะ

 

 

หรือ

 

 

ทะเลสาบปลาไหล

 

 

 

 

 

 

 

 

 ของฝากขึ้นชื่อของที่นี่คือ พายปลาไหล ซึ่งมีส่วนผสมของ ปลาไหล + มะพร้าว + น้ำตาล รสชาติหวานๆมันๆ ก็อร่อยใช้ได้ค่า ^^ (แต่ราคาไม่อร่อยตามนะ)

 

 

 

 

ออกจากทะเลสาบปลาไหล แล่นรถไปสักชั่วโมง เราก็มาถึงสวนสตอร์เบอรี่กันแล้ว ^o^

 

 

 

 

 

ไม่ทราบแน่ชัดว่าค่าเข้าตกหัวละเท่าไร  แต่พอจ่ายเงินแล้วคุณเจ้าของสวนก็จะแจกถาดพลาสติกเล็กๆสีขาวให้เรา  โดยในถาดนี้จะมีพริกกับเกลือให้  หรือถ้าใครอยากได้นมข้นก็มีเสิร์ฟให้เช่นกัน  เวลากินแล้วก็เอาก้านทิ้งในถาดนะจ๊า  จะอยู่นานแค่ไหนหรือกินเท่าไหร่ก็ได้จ้า ^^

 

 

 

สตอร์เบอรี่พันธุ์อาคิฮิเมะ

(แต่บางสวนเค้าจะกำหนดเวลาในการอยู่นะ ระวังตรงนี้เอาไว้ด้วย 55+)

 

 

 

ของฝากที่ขึ้นชื่อของที่นี่ เรียงตามลำดับความดังและความอร่อยตามที่เจ้าของสวนบอกมา (แต่ราคาไม่น่าฝากเอาซะเล้ย = ="")

 

 

 

 

1. ไวท์ช็อคโกแลตไส้สตอร์เบอรี่   จะบรรจุซองพลาสติกใส ถุงละ 500 เยน มีประมาณ 4-5 ลูก  ด้านนอกจะเป็นไวท์ช็อคโกแลตแต่ด้านในเป็นสตอร์เบอรี่ทั้งลูก เค้าลือกันว่าอร่อยมาก (แต่มุกไม่ได้ซื้อนะ มันแพงอะ = =)

 

 

 

 

2. โมจิสตอร์เบอรี่  (อันนี้ซื้อแต่ลืมถ่ายรูป) ราคาจำไม่ค่อยได้แล้วแต่น่าจะประมาณ 350 เยน  ตัวกล่องเป็นรูปแปดเหลี่ยมสีชมพูสะดุดตามากๆ ถ้าเห็นของจริงร